Nội dung

Nguyên liệu: 

giò heo trước một cái, cải thìa 1 kg, nấm đông cô 10 cái, cà rốt một củ, nước cốt gà 2 muỗng, sốt bào ngư 2 muỗng, hải sâm 300 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm hành lá, cần tàu, quế hồi, đinh hương, thảo quả, hắc xì dầu, dầu hào, dầu mè, nước tương, bột năng, hành tây.

Giò heo hầm hải sản

Giò heo hầm hải sản. Ảnh: Rosa.

Cách làm:

- Giò heo mua về rửa sạch, rút xương, thăng đường rưới đều tạo màu, sau đó cho lên bếp dầu chiên sơ qua.

- Quế, thảo quả, đinh hương, gừng, hành tây cắt khúc đảo đều qua dầu cho thơm. Cho tất cả vào nồi hầm giò heo với 3 lít nước, một muỗng muối, một muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu hào. Hâm nhỏ lửa.

Trong lúc chờ hầm giò heo, tiến hành trụng hải sâm: Cho nước, gừng, dầu mè vào nồi đun sôi sau đó cho hải sâm vào trụng sơ rồi vớt ra cắt thành từng khúc.

- Cuối cùng cho nước cốt gà, hải sâm vào hầm chung với giò heo. Khi giò heo mềm vớt ra trang trí với cần tàu và thưởng thức.

Thương Rosa

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Goi mien

Gỏi miến

Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

Xem thêm  
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm  
Cua chiên trứng

Cua chiên trứng

Sau khi chế biến, bạn có thể trình bày bằng cách xếp món ăn lên đĩa, xung quanh trang trí cà chua và dưa leo. Dùng nóng với cơm hoặc ăn chơi kèm nước tương ớt.

Xem thêm