Nội dung

Tiện dịp cuối tuần nên mình tranh thủ mua ít hải sản tươi về đổi bữa cho cả nhà. Chẳng hiểu sao hễ cứ nhắc tới hải sản là gần như ngay lập tức trong đầu mình liền nghĩ ngay đến món cua hấp, ghẹ hấp chấm muối tiêu chanh, bởi vậy nên mình chẳng chần chừ mà chạy ngay tới hàng hải sản mua ghẹ biển.

Kinh nghiệm của mình khi mua ghẹ biển là phải chọn những con sống, vẫn còn quẫy đạp và không bao giờ mua loại ghẹ ngất, bởi vì loại ghẹ này sẽ bị “gầy” đi sau khi trải qua vài tiếng cấp đông nên sẽ khôgn chắc thịt. Có rất nhiều loại ghẹ, nhưng ngon nhất và đắt nhất vẫn là ghẹ xanh.

Con ghẹ ngon và chắc phải có màu tươi sáng, không bị xỉn màu, cầm phải nặng tay. Nếu mẹ nào thích ăn gạch thì nên chọn ghẹ cái, còn thích ăn thịt nên chọn ghẹ đực. Ghẹ đực chỉ cần chọn bằng cách ấn tay vào phần yếm, nếu không lõm thì con đó sẽ chắc thịt. Còn nếu là ghẹ cái thì nên bấm thêm vào phần chân, nếu thấy chắc mà không bị mềm, không bị lõm thì đó là ghẹ ngon.

Giá cả tùy thuộc vào từng loại ghẹ, chẳng hạn loại từ 4 – 5 con/kg như hôm nay mình mua có giá 270.000 đ/kg, loại ghẹ 2 – 3 con/kg có giá từ 300.000 – 350.000 đ/kg. Nhân tiện mình hỏi luôn giá cua biển, cụ thể như sau: Cua thịt giá 260.000 đ/kg loại khoảng 3 con/kg, 300.000 đ/kg loại 2 con/kg. Cua gạch giá 320.000 đ/kg loại khoảng 3 con/kg, 370.000 đ/kg loại 2 con/kg.

 Cuối tuần mua hải sản về đổi bữa

Món ghẹ hấp bia thật lôi cuốn (Ảnh minh họa)

Một điểm chú ý chung khi mua cua ghẹ là các mẹ nên để ý dây trói nhé. Dây thì không đáng bao nhiêu nhưng dây ngâm nước thì khá nặng đấy. Các mẹ để ý nếu người bán hàng trói cua bằng các loại dây không phải dây nilon thì phải yêu cầu họ trừ bớt dây đi. Vì giá cua đắt (300.000 – 400.000 đ/kg) nên chỉ cần dây trói khoảng nửa lạng thôi là các mẹ đã bị thiệt vài chục ngàn rồi.

Mua ghẹ xong rồi nhưng mình vẫn chưa can tâm, bởi một bữa liên hoan hải sản như vậy theo mình là quá ít. Vì thế nên mình quyết định mua thêm vài chú mực ống về xào sa tế để làm món mặn. Khi mua mực ống mình thường hay chọn con dày mình, mập, thịt chắc, không có mùi ươn, hỏng.

Giá mực tùy thuộc vào kích cỡ của mực, con càng to thì giá càng đắt và ngược lại. Chẳng hạn loại mực khoảng 7 – 8 con/kg có giá 200.000 đ/kg, loại mực 5 con/kg giá 230.000 đ/kg, mực từ 2 – 3 con/kg giá 250.000 – 270.000 đ/kg. Nhìn chung giá các mặt hàng hải sản cuối tuần tăng nhẹ, khoảng 5 – 10% so với mấy ngày trước.

Kết thúc buổi đi chợ cuối tuần, chúc các mẹ nấu ăn ngày càng ngon cùng Bếp Eva nhé!

Các mẹ có thể tham khảo thêm giá một số mặt hàng tại đây:

(Nguồn Disieuthi)

Xu Ka

Các món ngon tại Bếp Eva:

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Goi mien

Gỏi miến

Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

Xem thêm  
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm  
Cua chiên trứng

Cua chiên trứng

Sau khi chế biến, bạn có thể trình bày bằng cách xếp món ăn lên đĩa, xung quanh trang trí cà chua và dưa leo. Dùng nóng với cơm hoặc ăn chơi kèm nước tương ớt.

Xem thêm