Nội dung
Món tráng miệng đắt nhất thế giới
Với cái tên dài khá ấn tượng - Fortress Stilt Fisherman Indulgence, món tráng miệng đắt tiền nhất thế giới: 14.500 USD. Món ăn này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác “đế vương” có một không hai cho bất kỳ thực khách nào có hầu bao đủ nặng để trang trải cái giá cắt cổ kia.
Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh 14.500 USD bao gồm kem tươi Ai-len, kem hạnh nhân trộn vàng lá Ý, được kèm theo xoài tươi và mứt quả. Bên cạnh là miếng chocolate nặn hình ngư dân bám cột - một tập tục lâu đời của người dân biển Sri Lanka. Và quan trọng nhất, có nghĩa là đáng tiền nhất, là viên ngọc màu xanh nước biển nặng 80 carat.

Bà Shalini Perera, Giám đốc PR của khách sạn cho biết, món tráng miệng thượng hạng "độc nhất vô nhị" này chỉ được làm khi có yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Mặc dù Pháo Đài đã nhận được rất nhiều lời hỏi thăm từ nhiều nơi trên khắp thế giới nhưng đến nay vẫn chưa có ai đủ can đảm chi tiền để thưởng thức.
Nơi "độc quyền" món ăn này chính là khu resort cao cấp mang tên “Pháo đài” thuộc thành phố duyên hải Galle của Sri Lanka.
(Vaobep.net)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm