Nội dung
Trong dịp lễ Giỗ Tổ năm nay, nhân viên công ty văn hóa Đầm Sen tiếp tục làm một cặp bánh trưng và bánh dày khổng lồ dâng cúng các Vua Hùng. Chiếc bánh trưng có trọng lượng 2 tấn, có kích thước 1,8m x 1,8m x 0,7m với nguyên liệu gồm 900 kg gạo nếp, 200 kg đậu xanh, 200 kg thịt lợn và 300 tàu lá chuối. Cùng chiếc bánh dày có trọng lượng 1 tấn, đường kính 1,8m, được làm từ 600 kg gạo nếp. Thời gian luộc chế biến cặp bánh này lên đến 60 giờ, với 30 người thợ thay nhau thực hiện.
Đặc sản bánh trưng - bánh dày
Xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 11/4/2008, đến 14h chiều ngày 14/4 - tức mừng 9/3 âm lịch, hai lễ vật đã được chuyển tới Đền Hùng bằng xe chuyên dụng. Hàng ngàn du khách chờ đợi và trầm trồ chiêm ngưỡng khi xe cẩu đưa hai chiếc bánh nặng 3 tấn ra khỏi xe, chuẩn bị cho ngày giỗ Tổ. Theo kế hoạch của BTC, sau khi dâng cúng xong, chiếc bánh sẽ được chia làm nhiều phần cho du khách thập phương thưởng thức.
Đặc sản bánh trưng - bánh dày
Đặc sản bánh trưng - bánh dày
Tuy nhiên, do sự thay đổi thời tiết và đường dài nên chiếc bánh dày khi mang ra Bắc đã bị mốc một ít trên bề mặt. Có lẽ đây là sự cố duy nhất mà những người làm bánh đã không tính đến. Cặp bánh này có trọng lượng và kích thước tương đương với kỷ lục năm 2005 do chính Cty Đầm Sen thực hiện.
Đặc sản bánh trưng - bánh dày
Đặc sản bánh trưng - bánh dày
(Theo Vaobep.net)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm