Nội dung
Hôm Chủ Nhật 13/4/2008, hơn 1.000 người Uruguay đã cùng tổ chức một buổi tiệc thịt bò nướng khổng lồ với 12 tấn thịt bò và họ đã lập nên một kỷ lục Guinness mới cho đất nước xuất khẩu thịt bò nhất nhì thế giới này.
Bữa tiệc nướng 12 tấn thịt bò
Các nhân viên giám sát bữa tiệc phải xếp hàng dài gần 1,5km và sử dụng hết 6 tấn than củi cho việc nấu nướng khổng lồ này.
Bữa tiệc nướng 12 tấn thịt bò
Khoảng 1.250 người tham gia chế biến thịt bò và 20.000 người tham dự bữa tiệc dã cùng hò hét vui mừng khi người đại diện của sách kỉ lục Guiness công nhận kỉ lục mới được thiết lập.
Bữa tiệc nướng 12 tấn thịt bò
"Tôi rất tự hào là công dân của Uruguay, nơi sản xuất ra loại thịt bò ngon nhất thế giới. Bây giờ chúng tôi đã có bữa tiệc thịt nướng lớn nhất thế giới". Một đầu bếp tham dự buổi tiệc nói. Kỷ lục cũ cũng do một một đất nước Nam Mỹ lập lên là Mexico trong năm 2006 với 4 tấn thịt bò.
Bữa tiệc nướng 12 tấn thịt bò
Năm ngoái Uruguay đã xuất khẩu thịt bò với tổng giá trị lên tới 817 triệu đô la, đây được coi là một con số ấn tượng với đất nước chỉ có dân số là 3,2 triệu người. “Uruguay là một nước nhỏ, vì thế chúng tôi luôn nỗ lực nghĩ cách để quảng bá hình ảnh của mình với thế giới”, ông Fernando Perez Abella, phó chủ tịch Văn phòng thực phẩm Uruguay INAC cho biết.
Bữa tiệc nướng 12 tấn thịt bò
(Theo Vaobep.net)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm