Nội dung
Phát hiện công nghệ biến thịt lợn thành thịt bò trung quốc
Tờ Thời báo Hoàn Cầu vừa đưa tin Trung Quốc vừa phát hiện một loại chất phụ gia có thể biến thịt lợn thành thịt bò chỉ sau 3 phút.
100kg thịt lợn chỉ cần 2kg "cao thịt bò", tẩm ướp sau 3 phút 100kg thịt lợn này đã biến thành thịt bò mà ít ai có thể phát hiện được
Chất phụ gia này có tên gọi là “cao thịt bò”, hiện đang được bán phổ biến tại một số tỉnh như An Huy, Giang Tây, Phúc Kiến, Quảng Đông với giá hơn 40 Nhân dân tệ/1kg. Để có thể biến thịt lợn thành thịt bò, ngoài mentol, người ta phải cho thêm khoảng 2kg “cao thịt bò” trên 100kg thịt nguyên liệu.
Hiện Trung Quốc đang xúc tiến điều tra xem "cao thịt bò" là chất gì và có ảnh hương tới sức khỏe của con người hay không và sẽ nhanh chóng có thông tin trả lời về loại cao này.
Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc cũng cho biết, không chỉ có "cao thịt bò" mà ngay cả với các loại thịt cừu, gà, vịt, ngỗng, cá, tôm, cá mực cũng đều có loại phụ gia tương ứng làm biến đổi chất thịt.
DDDN

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm