Nội dung

Sau khi đón con từ trường mẫu giáo về nhà, hầu như ông bố bà mẹ nào cũng đều âm thầm quan sát hoặc trực tiếp hỏi han xem con đi học thế nào. Chẳng hạn nay cô dạy con cái gì? Con ăn có no không? Ngủ có ngon không?... Thế nhưng, có một vài bé đi học về thì chưa cần bố mẹ hỏi câu nào đã than đói và ăn ngấu nghiến khiến bố mẹ lo lắng không thôi.

Khi Đông Đông được 4 tuổi, mẹ của cậu bé đã xin cho con vào trường mẫu giáo đạt chuẩn nổi tiếng của thành phố Giang Tô, Trung Quốc. Những ngày đầu đi học, Đông Đông rất vui vẻ và hào hứng vì quen được nhiều bạn mới. Tuy nhiên, sang tuần thứ 2 thì mẹ bé trai đột nhiên phát hiện ra buổi chiều khi được đón về nhà là liền đòi ăn ngay. Dù chỉ là cơm trứng chiên đơn giản cũng tự xúc ăn ngấu nghiến. “Chẳng lẽ ở trường con mình bị bỏ đói? Hay là con lạ lớp nên không dám ăn? Hay có người ăn hiếp con?”, mẹ Đông Đông thắc mắc ở trong lòng.

Ngay sáng hôm sau, mẹ Đông Đông đã lên trường chất vấn cô giáo. Trái ngược với thái độ lo lắng bối rối như trong tưởng tượng của phụ huynh, cô giáo cười bí ẩn nói: “Mẹ chịu khó xem camera vào lúc các con ăn trưa sẽ hiểu ạ”. Tò mò, mẹ Đông Đông đã dành thời gian xem camera theo dõi con trai. Cuối cùng, bà mẹ này “nổ tung” khi biết nguyên nhân.

Nghi ngờ con bị bỏ đói ở trường mẫu giáo mẹ chất vấn cô giáo nhưng xem xong camera lại cười hài lòng

Không những đút cho bạn gái ăn mà Đông Đông còn cẩn thận đưa tay hứng xương cho bạn.

Hóa ra Đông Đông rất hòa đồng với các bạn và cô giáo nên ai cũng yêu quý cậu bé. Trong số các bạn gái, có một cô bé đặc biệt xinh xắn nổi bật. Và có vẻ như Đông Đông thích cô bé ấy nên cậu nhóc thường ngồi bên cạnh để tiện nhìn ngắm và chăm sóc. Khi ăn trưa, bé trai cũng ngồi bên cạnh bạn gái. Trong khi các bạn đều chăm chú ăn một cách thích thú, thì Đông Đông lại chỉ lo đút cho bạn gái ăn mà quên mất bản thân mình đang đói. Không chỉ vậy, cậu bé còn cẩn thận dùng tay hứng xương cho bạn.

“Thật không ngờ cậu con trai 4 tuổi vẫn nhõng nhẽo bắt mẹ đút cơm cho ăn khi ở nhà lại chu đáo và ga lăng với bạn gái như thế. Lo cho “người ta” quên luôn cả bản thân mình. Đến khi bạn ăn xong thì mình cũng chỉ ăn vài miếng rồi thôi, chẳng trách về đến nhà là đói bụng”, mẹ Đông Đông cười nói.

Nghi ngờ con bị bỏ đói ở trường mẫu giáo mẹ chất vấn cô giáo nhưng xem xong camera lại cười hài lòng

Mẹ Đông Đông bất ngờ khi cậu con trai hay nhõng nhẽo của mình lại chu đáo, cẩn thận khi chăm sóc bạn như thế.

Cha mẹ nên làm gì khi con có “người thương”?

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh khác chia sẻ con của họ cũng biết “để ý”, dành tình cảm đặc biệt đến một người bạn khác giới trong lớp mẫu giáo. Có bé còn cực kỳ yêu đời và đòi đi học rõ sớm chỉ để được gặp “người thương” của mình. Mặc dù đây là “tình yêu của những đứa trẻ con” hoàn toàn trong sáng, đẹp đẽ nhưng thân làm cha mẹ, chúng ta cũng nên nhân cơ hội này mà dạy con về giới tính.

1. Không trêu chọc con hay phóng đại vấn đề này lên

Ở độ tuổi mẫu giáo, cảm xúc của các cô cậu nhóc dành cho nhau cực kỳ trong sáng, nó chỉ đơn giản bắt nguồn từ nguyên nhân vì thấy bạn xinh đẹp, hay thông minh, hay vui vẻ… mà đem lòng yêu mến. Việc của cha mẹ lúc này là tôn trọng con. Cha mẹ sẽ không trêu chọc con quá nhiều, hoặc lo lắng sợ con “yêu sớm” ảnh hưởng đến việc học mà cấm cản, la mắng, thậm chí xin chuyển lớp chuyển trường. Điều này sẽ khiến trẻ bị tổn thương tâm lý.

2. Khuyến khích con chia sẻ câu chuyện của mình với cha mẹ

Cha mẹ cần làm bạn cùng con, và hãy khuyến khích con dù thích hay ghét ai thì con hãy nói cho bố mẹ nghe. Đây là dấu hiệu của sự tin tưởng, đồng thời mỗi khi trẻ có cảm xúc sai lệch, bạn cũng dễ dàng “nắn” lại.

3. Dạy con cách cư xử lịch sự với bạn bè

Cha mẹ nên dạy con cách giao tiếp lịch sự với các bạn trong lớp. Chẳng hạn như nói chuyện nhẹ nhàng, giúp đỡ các bạn, vui vẻ chia sẻ đồ chơi,… Không vì thích bạn này mà đố kỵ, ghét hết tất cả các bạn đến gần “người ấy” của mình. Có những đức tính dễ thương như thế này, đảm bảo trẻ luôn là học sinh được cô yêu bạn mến.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm