Nội dung
- Tại Hikosen (101- A3A Núi Trúc, Hà Nội), thực khách có thể làm quen, và tìm hiểu thưởng thức cả một nền văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc.
Quán nhỏ ấm cúng được trang trí và thiết kế nội thất bởi một kiến trúc sư người Nhật. Điểm đặc biệt nhất ở đây là tất cả các nguyên liệu và gia vị chính tạo nên các món ăn mang phong cách Nhật đều được mang tới từ chính quốc.
Trong thực đơn, thực khách có thể được thưởng thức các món như Suisi dịu mát được làm từ cá, tôm, mực, trứng cá hồi, bánh xèo Ôkonomi (xuất xứ từ Osaka), cơm cuốn Suisi (cuốn từ lá rong biển), hoặc lẩu Sukiyaki, Shabu shabu (từ các lọai rau và thịt bò Việt, Úc).
Các món ăn truyền thống của người Nhật như Tempura (tôm tẩm bột rán và các lọai rau), Tonkatsu (thịt thăn lợn tẩm bột rán)… tất cả đều được dùng chấm với loại nước sốt đặc biệt được chế biến theo công thức riêng của người Nhật.
Bên cạnh đó, các lọai rượu truyền thống nổi tiếng của Nhật cũng được phục vụ tại đây như Sakê các loại, Sôchu, Tsuki Đông Kinh, Inchino…
Người Nhật có thể tìm thấy đúng sở thích của mình ở Hikosen, và thực khách khắp nơi cũng cảm nhận được phần nào về đất nước Nhật Bản tại quán nhỏ này.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm