Nội dung
1. Tướng mắt phụ nữ
Mắt to: Phụ nữ sở hữu đôi mắt to có khả năng cảm thụ nghệ thuật, âm nhạc tốt, tính tình hoạt bát, vui vẻ, thường không giấu giếm tâm sự trong lòng. Khi yêu, họ cũng tương đối mạnh dạn, chỉ cần đối phương thể hiện tình cảm chân thành là họ sẽ đồng ý nhận lời chứ không vòng vo, úp mở. Họ là người dễ kết bạn, chân thành và đáng tin cậy.
Mắt xếch: Phụ nữ mắt xếch là người giàu tình cảm, dễ bị kích động. Những người này tương đối thích hợp làm diễn viên vì họ vào các cảnh diễn tình cảm rất tự nhiên. Họ gợi cảm và dễ đạt được khoái cảm khi “yêu”. Kiểu phụ nữ này biết cách mang lại sự vui vẻ cho người đàn ông với cuộc sống êm ả, tình yêu lâu bền.
Mắt đồng tử to: Phụ nữ có đồng tử to đời sống tình cảm rất phong phú, làm việc hay theo cảm tính, không có kế hoạch, khi gặp khó khăn thường dễ nản lòng. Nhưng điều này có thể thay đổi được.
Có nốt ruồi ở bọng mắt: Theo các nhà chuyên môn nhận thấy phụ nữ nếu có nốt ruồi ở bọng mắt thì cũng thường có nốt ruồi ở vùng ngực. Kiểu phụ nữ này hay lam hay làm, chịu được gian khổ, hay lo lắng, bất ổn.
Đuôi mắt hướng xuống: Người có đuôi mắt hướng xuống sống nội tâm, hay bị động, không thích tranh giành, bon chen nhưng không có nghĩa là không có tinh thần cầu tiến. Họ là những người vợ dịu dàng, nghe lời và biết chiều chồng. Họ đảm đang, tháo vát, chịu khó chăm lo nhà cửa.
Đuôi mắt hướng lên: Phụ nữ có đuôi mắt hướng lên rất tích cực trong công việc, háo thắng, tự tin, hay ghen tị. Họ quản chồng rất nghiêm và không muốn bị chồng quản. Họ không khéo lắm trong các mối quan hệ, dễ gây chuyện bất đồng.

2. Tướng mắt đàn ông
Đoán tính cách tốt xấu qua hình tướng mắt đàn ông phụ nữ
 

Mắt sáng: Người mắt sáng (sáng trong, sáng xanh), lòng đen trắng rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng, tướng mắt cân đối là người quân tử, thông minh, chính trực.
Mắt nâu: Người mắt nâu thường lãng mạn, đa cảm, có khiếu nghệ thuật, tuy nhiên đàn ông mắt nâu rất ít.
Người mắt trái to hơn mắt phải là người gia trưởng.  Người mắt tam giác là người nhiều mưu mô, tâm tính không hiền lành. Tướng người này cũng không phải là người chồng tốt.
Mắt to: Người mắt to quá thường mơ mộng, thiếu năng lực thực tế, họ là những người thích hợp với ngành nghệ thuật.
Người có mắt đẹp điển hình như Quan Vân Trường (Trung Quốc), tướng mắt phượng mày ngài là người quý tướng, có quan lộc, công danh sự nghiệp rất tốt, tính tình thủy chung son sắt.
Mắt tam bạch đản hoặc tứ bạch đản (nhãn cầu chỉ chạm vào một mí mắt, hoặc không chạm mí nào cả trên cả dưới, để lộ 3 – 4 phần trắng trong cả con mắt) là tướng người vất vả, hung khí, thậm chí tù tội.

Mắt “phù quang”: ánh mắt lúc nào cũng sáng đều đều nhưng theo dạng đục đục, vui buồn không thấy biểu hiện trên nét mặt. Đây là tướng người lạnh lùng đến tàn nhẫn.
Minh An  (
Tổng hợp) - Thông tin mang tính tham khảo

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Xay cau thang phong thuy

Xây cầu thang phong thủy

Cầu thang gồm có hai phần: động khẩu và lai mạch. Động khẩu được tính từ 1 đến 3 bậc đầu, còn lai mạch là phần còn lại bao gồm cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Với thang máy, chuyển động thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là một.

Xem thêm  
Lý giải 13 kiểu đất đồng bằng không thể táng mộ

Lý giải 13 kiểu đất đồng bằng không thể táng mộ

Long pháp bình dương, xưa nay vẫn liệt vào hàng vi diệu của địa lý. Vì mạch khi xuống bình dương đã nhuyễn nhược, ẩn tàng, bác hoán nhiều lần, nên khó nhận biết. Trong long pháp, huyệt pháp, thiết yếu nhất là phải tránh được hung địa, hoặc vô khí chi địa. Đối với đất bình dương, việc nhìn nhận hung sát không phải dễ.

Xem thêm