Nội dung
Phương cách điều trị hữu hiệu bệnh Alzheimer (Mất Trí Nhớ) có khả năng đang nằm trên kệ bếp nấu ăn nhà bạn. Các nhà nghiên cứu đang khám phá ra hiệu quả của dầu dừa trong việc chống lại sự suy thoái của hệ thần kinh
Thỉnh thoảng tôi nhận được chứng từ của những người xác nhận rằng dầu dừa giúp họ hay thân nhân họ vượt qua những vấn đề về hệ thần kinh như bệnh Parkinson (tay chân run rẩy), bệnh đa xơ cứng (multiple sclerosis), bệnh tự kỉ (autism), chứng mất trí (dementia), động kinh (epilepsy), và những loại bệnh cảm xúc khác. Trong những bệnh này, hiệu quả của acid béo trong dầu dừa trên bệnh động kinh là được nghiên cứu và có chứng từ, có văn kiện đầy đủ nhất
Nghiên cứu mới về bệnh Alzheimer đã chứng minh rằng dầu dừa có thể là cách điều trị thay thế tốt nhất cho bệnh không chữa trị được này. Gần đây, tôi nhận được một bản sao của thư được gửi đến Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Sandra Day O’Connor và những thành viên khác của Nhóm Nghiên Cứu Alzheimer. Tôi muốn chia sẻ một vài nội dung trong lá thư này với bạn. Lá thư này do Mary T. Newport, MD, giám đốc khoa nghiên cứu về trẻ sơ sinh tại Spring Hill Regional Hospital ở Florida viết. Khoảng 5 năm trước, chồng bác sĩ Newport là Steve bắt đầu có dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Lúc đó Steve 53 tuổi. Bệnh ngày càng nặng hơn. Ông sống ở nhà dưới sự chăm sóc của vợ. Bác sĩ Newport được biết đã có vài nghiên cứu trên hai loại thuốc để phục hồi trí nhớ cho người bi bệnh Alzheimer. Một trong hai loại thuốc là Ketasyn có nhiều triển vọng. Trong những nghiên cứu ban đầu, thời hạn 45 ngày, những người bệnh Alzheimer biểu lộ sự tiến triển chung trong khả năng phục hồi trí tuệ. Có vài tiến triển được nhận thấy chỉ sau một liều thuốc.Thành phần tích cực trong thuốc Ketasyn là triglycerides chuỗi trung bình, được trích chiết từ dầu dừa. Vì Ketasyn vẫn chưa được FDA chấp thuận cho điều trị Alzheimer, mà dầu dừa thì sẵn có ở thị trường, bác sĩ Newport đi mua một lọ dầu dừa. Liều lượng triglycerides chuỗi trung bình hàng ngày trong nghiên cứu tương đương với 2,5 muỗng canh dầu dừa (40ml). Bác sĩ Newport nói: "Tôi bắt đầu cho 2,5 muỗng canh dầu dừa vào cháo lúa mạch (oatmeal) của chồng tôi. Trong vòng vài ngày đã có sự tiến triển khá rõ nơi dáng đi, nơi khả năng nói chuyện, tính khôi hài của anh trở lại. Lập tức anh nhớ lại ngày tháng và các mùa trong năm, điều mà anh không nhớ nổi khi được nghe lập đi lập lại lúc trước. Anh thực tập tốt những việc mà anh muốn hoàn thành trong khóa luyện tập hàng ngày. Những tiến bộ trong thời gian ngắn thế này đã làm cả hai chúng tôi phấn khởi. Anh biết rằng anh đang bị “bệnh quên” và hoàn toàn ủng hộ cũng như thưởng thức những món ăn mới của chúng tôi.Ở bệnh viện nơi bác sĩ Newport làm việc có nhiều y tá từ Phi Luật Tân đến. Các cô bạn y tá Phi Luật Tân cho tôi biết rằng ở nước họ, cũng như các nước Á Châu khác, dừa và dầu dừa có nhiều, được dùng cơ bản hàng ngày, rất ít người bị bệnh Alzheimer. Làm cách nào mà chất béo chuỗi trung bình nơi dầu dừa lại có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer? Trong quá trình tiêu hóa, chất béo chuỗi trung bình được phân tách thành các acid béo chuỗi trung bình, nhiều acid béo được chuyển thành ketones. Mô thần kinh, kể cả não, lấy năng lượng nhờ đường glucose. Khi thực phẩm bị gìới hạn (do ăn uống không đủ số và chất) nên không đủ đường glucose, lúc đó cơ thể chuyển chất béo thành ketones hầu tiếp tế năng lượng cần thiết để não hoạt động chính xác.
Glucose cần insulin để tiến vào trong tế bào. Khi tế bào trở nên đề kháng với insulin vì lý do nào đó như viêm mãn tính chẳng hạn, thì đường glucose không thể vào tế bào được. Nếu viêm ảnh hưởng trên mô thần kinh, tế bào thần kinh trở nên đề kháng insulin. Vì vậy não không thể nhận được glucose nó cần và các tế bào thần kinh suy thoái rồi chết, dẫn đến những bệnh thần kinh như Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Huntington, và các bệnh thần kinh khác.
Ketones không đòi sự trợ giúp của insulin để vào tế bào. Vì thế ketones có thể cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho tế bào.Khi não bị bệnh do thiếu chất dinh dưỡng sẽ nhận năng lượng cần thiết từ ketones do cơ thể sản xuất ra từ việc ăn uống dầu dừa. Những loại dầu ăn và mỡ động vật khác không chuyển đổi sang ketones được trừ phi tình trạng đói ăn xảy ra trong thời gian dài.
Các nhà nghiên cứu khám phá việc dùng triglycerides chuỗi trung bình để chữa trị các bệnh về thần kinh trong một số năm rồi, nhưng sự hiểu biết này đã không được tận dụng để phát triển cách điều trị cho bệnh Alzheimer và các bệnh thần kinh khác. Triglycerides chuỗi trung bình và dầu dừa là những sản phẩm thiên nhiên, không cần bằng sáng chế, do đó các nhà sản xuất thuốc không mấy chú trọng đến việc nghiên cứu khả năng trị liệu của chúng (do không có lợi về mặt kinh tế).
Bác sĩ Newport tiếc là không biết về dầu dừa sớm hơn để bác sĩ có thể chữa trị cho chồng chị từ đầu. Nếu dùng dầu dừa chữa cho chồng từ lúc bắt đầu có triệu chứng quên, bác sĩ tin rằng trí óc của chồng đã không suy thoái trầm trọng. Thực sự hiện nay, nhờ dầu dừa, Steve có thể ghi nhớ lại mọi khả năng trí tuệ của anh.
Bác sĩ Newport viết một lá thư tới những nhân vật chủ chốt khẩn xin họ"chú ý đến việc nghiên cứu và phổ biến để quần chúng biết được khám phá này hầu giúp cho những ai mang bệnh được lợi ích của nó”. Ngoài Thẩm Phán O'Conner, Dr. Bruce Fife, lá thư còn được gởi đến Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton, Dr. Steven K. Galson, chủ bút phần y học của báo New York Times và Washington Post, và nhiều chính khách có thế lực khác.Cuộc vận động của Dr. Newport có đem đến nhận thức lớn hơn về những lợi ích của dầu dừa cho sức khỏe không? Chỉ có thời gian mới trả lời được.Bài viết của Bác sỹ - Tiến sỹ Bruce Fife (Kim Tuyếnchuyển ngữ) Dầu dừa ngăn ngừa và chữa bệnh mất trí nhớ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm