Nội dung

Nguyên liệu dành cho 3 người ăn

200 gr tôm sú, 1/4 quả dứa (thơm) to hoặc 1/2 quả nhỏ, 5 trái đậu bắp, một trái cà chua, 1/2 cây dọc mùng (bạc hà),100 gr giá đỗ, vài nhánh mùi tàu (ngò gai), ngổ (rau ôm), hành hoa, một gói xốt gia vị dùng cho món canh chua Nam bộ, 4 nhánh tỏi, dầu ăn, ớt.

Sơ chế

Tôm cắt râu (hoặc thậm chí bỏ hết cả đầu), dứa, cà chua cắt miếng, đậu bắp cắt khúc khoảng 3cm, dọc mùng tước vỏ thái vát, mùi tàu, ngổ cắt ngắn khoảng 0,5 cm, hành cắt ngắn khoảng 0,2cm, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đậm đà canh tôm nấu chua kiểu nam bộ

Nguyên liệu cho một bát canh chua.

Chế biến

Cho tỏi băm vào chảo dầu, phi vừa vàng thì vớt ra bát để riêng.

Đun sôi nước, cho một gói sốt gia vị hoàn chỉnh vào khuấy đều. Cho dứa và tôm vào nồi nước đang sôi, nấu khoảng 2 phút. Sau đó, tiếp tục cho thêm cà chua, đậu bắp nấu sôi trở lại. Cuối cùng cho bạc hà, giá đỗ nấu sôi, tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho rau ôm, ngò gai, hành hoa, tỏi phi và ớt lên bề mặt.

Dùng với cơm nóng.

Lưu ý: Không nên để trên bếp quá lâu, làm sao để các nguyên liệu trong món canh vừa chín tới, ăn giòn và ngậy vì ngấm được vị ngọt của nước tôm, vị ngọt và chua của gia vị, vị thơm của rau, đồng thời vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của mình.

Đậm đà canh tôm nấu chua kiểu nam bộ

Thành quả cuối cùng.

Bài và ảnh: Hà Nhung

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Goi mien

Gỏi miến

Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.

Xem thêm  
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm  
Cua chiên trứng

Cua chiên trứng

Sau khi chế biến, bạn có thể trình bày bằng cách xếp món ăn lên đĩa, xung quanh trang trí cà chua và dưa leo. Dùng nóng với cơm hoặc ăn chơi kèm nước tương ớt.

Xem thêm