Nội dung

Nathaniel Stocks ở Phelan, California (Mỹ) còn nhỏ nhưng rất nhanh trí. Khi cậu bé thức giấc vào sáng sớm thứ bảy, em biết nhà có chuyện và chính xác việc mình phải làm là gì.

"Dừng lại, thụp xuống và sau đó lăn mình. Khi có cháy trong phòng và khói bốc cao, bạn nên thụp người xuống và bò ra cửa", cậu bé nói.

Nathaniel đã bò dưới làn khói đến phòng bà và đánh thức bà em dậy. "Cháu cũng bảo bác bảo mẫu những việc cần làm" Nathaniel nói.

Bé 5 tuổi cứu gia đình khỏi hỏa hoạn sau 2 ngày học về phòng cháy

Cậu bé 5 tuổi Nathaniel Stocks. Ảnh: Abc7 News.

Bà của cậu bé, Kimberly Ratliff, cho biết, khi bà mở cửa, ngọn lửa đã bùng to. Khu vực bếp lò đã bắt lửa, truyền hơi nóng hầm hập vào trong nhà. "Lúc đó, tôi biết gia đình mình sẽ mất đi ngôi nhà này", bà nói.

Hai bà cháu thoát ra ngoài an toàn nhưng họ không thể tìm thấy chú chó nhỏ giống Chihuahua tên Tinkerbell. Bà Ratliff muốn quay vào bên trong tìm nó nhưng cậu bé Nathaniel ngăn bà lại vì biết ở đó sẽ rất nguy hiểm.

Làm sao cậu bé 5 tuổi Nathaniel biết cách thoát hiểm giỏi như vậy? Em và một nhóm bạn đã tham dự một lớp kỹ năng an toàn cháy nổ hai ngày trước khi ngôi nhà bị cháy .

Mặc dù ngôi nhà tan hoang sau đám cháy , không ai trong gia đình bị thương, ngay cả chú chó nhỏ cũng vẫn ổn.

"Dù có mất hết tài sản 10 lần như thế tôi vẫn thấy may mắn vì mẹ, con trai và cả chú chó nhỏ của tôi vẫn còn đây", chị Brianna Stocks, mẹ cậu bé 5 tuổi bày tỏ.

Vương Linh (Theo Abc7 News)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm