Nội dung

Bài viết ngắn dưới đây là chia sẻ của mẹ cậu bé lính chì dũng cảm Thiện Nhân, chị Trần Mai Anh (Hà Nội) về cách "ỷ lại" của chị để ba cậu con trai thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho mẹ. 

Hà Nội lại đổi thời tiết thật độc địa. Mình lại khát nước khô cổ mà với tay chai nước không còn giọt nào. Tối qua Thiện Nhân và Hải Minh đã quên không kiểm tra chai nước cho mẹ mất rồi.

Bà mẹ ỷ lại của chú lính chì thiện nhân

Con trai chị Mai Anh, bé Thiên Minh đang đánh giày cho mẹ. Ảnh: NVCC.

Có những việc mình tự làm được mà dứt khoát không làm. Ỷ lại chút, kiểu ỷ lại vào người mình yêu thương. Ỷ lại để rồi chả may người ta bận hay có tẹo lãng quên, mình thấy thật sự thiếu vắng, thấy à còn có người trên đời để mình trông đợi.

Hà Nội trở chứng như thử lòng người. Mẹ đành uống tạm ngụm nước ngọt dở từ hôm trước. Tí nữa biết được Thiện Nhân với Hải Minh vì mải quên mà đêm mẹ khó chịu và không có nước chắc chắn sẽ đau khổ lắm. Không sao cả, người ta chỉ đau khổ vì người mà họ yêu thương thôi mà. Thế cũng bõ.

Khi mẹ đắng họng vì khát nước, khi mặt rát khô vì không bôi kem là tại Hải Minh, Thiện Nhân. Khi đi đôi giày lem nhem, cọc cạch là tại Thiên Minh. Ba việc đấy và cả những việc khác nữa mẹ đều tự làm được nhưng đã ỷ lại không làm. Mẹ thích làm một người khát nước có 366 ngày hơn là một robot với 365 ngày hoàn hảo.

Trần Mai Anh

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm