Nội dung
Vietinbank, Techcombank để giá bán 21.246 đồng mỗi đôla. Hầu hết ngân hàng khác cũng bán ra cách mốc này 1-2 đồng. 

Đà tăng nóng tỷ giá ngân hàng tiếp diễn trong sáng nay, dù tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn neo ở 21.036 đồng và mức trần cho các ngân hàng thương mại là 21.246 đồng. Tại Vietinbank, giá đôla bán ra ở mức cao nhất được phép là 21.246 đồng. Riêng Techcombank đã chào mức trần từ cuối giờ chiều hôm qua.

Tỷ giá ngân hàng lên kịch trần

Giá bán đôla tại các ngân hàng tăng mạnh trong hai ngày 3 và 4/6. Ảnh: Anh Quân.

Một số ngân hàng khác đang bán ra từ 21.240 đến 21.245 đồng (cách trần tỷ giá khoảng 1-4 đồng một đôla). Như tại ACB, Eximbank, BIDV, Maritime Bank hay Sacombank..., giá bán đồng loạt ở 21.245 đồng. Giá bán ra tại Vietcombank thấp hơn một chút khi niêm yết mua bán ở 21.180 - 21.240 đồng một đôla Mỹ.

So với cách đây 2 ngày, đôla ngân hàng đã tăng từ 40-50 đồng, lên mức cao nhất gần một năm qua. Trao đổi với VnExpress, đại diện Vụ Chính sách Tiền tệ Ngân hàng Nhà nước cho biết nhà điều hành đã nắm rõ hiện tượng này và vẫn đang theo dõi rất sát sao tình hình. 

Lý giải về đợt tăng mạnh lần này, phó tổng giám đốc một ngân hàng phụ trách lĩnh vực nguồn vốn và ngoại tệ cho rằng đây là diễn biến phản ánh cung cầu của thị trường. "Tuy nhiên, dù tỷ giá tăng thì cũng trong khung được phép của Ngân hàng Nhà nước", ông nói.

Cách đây nửa tháng, trước những diễn biến bất thường của thị trường ngoại tệ, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết sẵn sàng bán ngoại tệ để can thiệp ổn định tỷ giá trong biên độ đề ra từ đầu năm. Cuối tháng 4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ giá từ nay đến cuối năm, nếu điều chỉnh sẽ không quá 1%.

Thanh Thanh Lan


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm