Nội dung
Việt Nam là nước có thị trường trái phiếu tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Á trong những tháng đầu năm nay.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo về Trái phiếu khu vực châu Á. Tại Việt Nam, việc phát hành với khối lượng lớn trái phiếu Chính phủ khiến thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất trong số các nền kinh tế Đông Á mới nổi trong quý đầu năm nay.

Quy mô thị trường trái phiếu Chính phủ tăng 23,9% so với quý trước và 20% so với cùng kỳ năm trước, đạt 35 tỷ USD. Trong khi đó, thị trường trái phiếu công ty giảm 12,6% so với quý trước và 43,1% so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn 600 triệu USD.

Vì nhu cầu tăng lên, lợi tức trái phiếu tại Việt Nam giảm với tốc độ lớn nhất nhì khu vực 4 tháng đầu năm nay.

Lợi tức trái phiếu việt nam giảm mạnh

Còn với cả khu vực Đông Á, báo cáo của ADB cho thấy thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ nhìn chung đang tăng lên và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt. Ngoại trừ ở Thái Lan, nước này đang đi ngược xu hướng vì những bất ổn chính trị gần đây. Hiện toàn thị trường trái phiếu Đông Á có quy mô 7,6 nghìn tỷ USD chưa thanh toán tính đến cuối tháng 3/2014.

Mặc dù có những cải thiện, báo cáo cũng cảnh báo các thị trường vẫn có thể đi xuống do ảnh hưởng của việc Mỹ giảm quy mô chương trình mua trái phiếu; và tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc suy giảm hoặc các biện pháp mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu tiến hành để đối phó lại với nguy cơ giảm phát.

Thanh Bình


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm