Nội dung
Sữa chua không làm giảm cân
Con men dùng lên men sữa là các dạng vi sinh vật sinh enzyme giúp thủy phân các thành phần dưỡng chất đa lượng trong sữa, chủ yếu là lên men đường.
Uống sữa tươi lên men hàng ngày không có hại gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình chế biến phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông thường, nếu con men được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ -4 đến +4 độ C dùng làm sữa chua rất tốt.

Bạn cần lưu ý: Nếu ủ sữa chua không đúng cách, bị lẫn khuẩn sẽ gây nhiễm khuẩn. Người dùng có nguy cơ nôn ói, dẫn đến ngộ độc.

Bạn nên nhớ, không có bất kỳ thực phẩm nào khi vào cơ thể có thể giúp giảm cân. Sữa chua cũng vậy. Đây chỉ là thực phẩm có thể hỗ trợ quá trình ăn kiêng nghiêm ngặt.

Trong sữa chua có nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng lại không quá cao. Mỗi ngày bạn nên dùng 1 hũ sữa chua khoảng 150ml để cung cấp thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý: Với người bị viêm dạ dày, tăng tiết acid định vị chua, không nên dùng sữa chua.

Muốn giảm cân bạn phải có chế độ ăn kiêng hợp lý như: hạn chế chất béo, ngọt, tinh bột, không ăn quà vặt. Mỗi ngày nên tập thể dục 60 phút mới có tác dụng giảm cân.
Hoàng Thiện

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm