Nội dung

Có khá nhiều bậc phụ huynh vẫn còn nhiều lúng túng “ngờ ngợ” con mình có năng khiếu bẩm sinh hay không và không biết phải làm thế nào để phát hiện ra tài năng thật sự của trẻ. Thậm chí nhiều bậc cha mẹ còn gò ép trẻ học những môn năng khiếu, làm những công việc trái ngược hoàn toàn với sở thích và tài năng của trẻ. Không có trẻ em nào lại không trở thành cá nhân xuất sắc ở những việc làm phù hợp với năng khiếu của mình.

Và năng khiếu, tài năng bẩm sinh là những dấu hiệu quan trọng trong việc tiên đoán nghề nghiệp của trẻ trong tương lai. Ngay cả những người gọi là thiên tài cũng chỉ giỏi ở một vài mặt nào đó mà thôi. Nếu các bậc phụ huynh không khéo phát hiện sớm mà chỉ dựa vào ý muốn chủ quan bắt trẻ phải đi theo thì chẳng những trẻ khó thành tài mà còn làm mai một khả năng nào đó vốn có ở trẻ.

Do đó các bậc phụ huynh cần lưu ý và có những phương thức đúng đắn nhằm giúp con trẻ phát triển hoàn thiện hơn, để từ đây có được định hướng nghề nghiệp cho trẻ nhằm giúp trẻ thành đạt khi trưởng thành. Bằng cách nào để phát hiện tài năng ở con?

Phát hiện tài năng ở con trẻ bằng dấu vân tay
 Cha mẹ có thể phát hiện ra tài năng, tính cách và năng khiếu của con mình từ rất sớm thông qua kỹ thuật sinh trắc học vân tay

Cha mẹ hãy trở thành những người bạn

Việc cha mẹ dành nhiều thời gian để quan sát, trò chuyện như một người bạn thân với trẻ sẽ là cách dễ dàng giúp bậc phụ huynh nhận ra năng khiếu tiềm tàng trong trẻ. Để phát hiện con mình có năng khiếu gì, đầu tiên cha mẹ cần quan tâm đến sở thích và cá tính tiêng của con. Cần hiểu rõ rằng mỗi trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì thế cha mẹ nên tạo cho trẻ một không gian tự do để phát triển và bậc lộc thế mạnh của mình.

Ngoài ra cha mẹ cần giữ tâm trạng vui vẻ, cởi mở và hạn chế la mắng khi trẻ làm việc gì đó sai. Bởi theo nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khi trẻ bị la mắng sẽ dần hình thành tâm lý tự vệ, chán nản, không dám làm việc gì quá đột phá để bộc lộ tiềm năng của bản thân.

Phát hiện tài năng ở con trẻ bằng dấu vân tay
 

Thay vì la mắng, cha mẹ nên dành nhiều lời khen ngợi và động viên trẻ, những lời động viên sẽ giúp não trẻ tiết ra chất dopamine có tác dụng gây sự hưng phấn, khiến trẻ hình thành suy nghĩ khi khuyến khích bản thân trong đầu: “Mình làm được, mình sẽ làm tốt hơn ở lần sau”.

Khi trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, cha mẹ hãy giúp trẻ kiên trì theo dõi và vạch ra những định hướng đúng đắn cho con. Nếu trẻ có năng khiếu chơi đàn, ca hát, cha mẹ hãy thường xuyên dẫn con đi xem biểu diễn ca nhạc, giao hưởng và chọn những lớp thanh nhạc phù hợp để trẻ làm quen và hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này.

Giải mã bí ẩn bộ não từ dấu vân tay

Song song với việc quan sát sở thích của trẻ từ bên ngoài, các bậc phụ huynh còn tìm đến các chuyên gia Sinh trắc học đến từ Vmit biện pháp giải mã bí ẩn bộ não từ hình dáng dấu vân tay của trẻ. Vi ngay từ lúc còn trong thai kì, trẻ đã hình thành dấu vân tay và bắt đầu xuất hiện các thiên tính bẩm sinh, phương pháp này sẽ giúp phụ huynh hiểu được tính cách cũng như sở trường của con trẻ.

Nói về ngành Sinh trắc học vân tay thì trước hết nên hiểu rõ đây không phải là một hình thức “siêu bói toán” hay mê tín dị đoan mà là một ngành khoa học về khám phá tiềm năng của con người đã trải qua hàng trăm năm nghiên cứu và được ứng dụng rất nhiều, rất hiệu quả trong Y học, Giáo dục, Thể dục thể thao...

Phát hiện tài năng ở con trẻ bằng dấu vân tay
 

Sinh trắc học vân tay được sáng lập dựa trên những thành tựu nghiên cứu về tiềm ẩn con người. Cùng như đúc kết từ các công trình nghên cứu về vân tay có liên quan đến sự phát triển và hình thành bộ não con người. Các kiểm chứng cho thấy sinh trắc học vân tay là cách duy nhất để giải các bí ẩn liên quan đến não bộ, cơ quan chính điều khiển trí thông minh của con người.

Không có dấu vân tay trùng nhau, không có hoạt động não bộ nào là giống nhau. Vân tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay. Những lớp đệm có kích cỡ nhỏ sẽ tạo ra những vân dạng vòng, những lớp đệm lớn sẽ tạo ra vân hình móc hoặc tròn. Nếu lớp đệm bị lệch nó sẽ tạo ra những vân tay không đối xứng. Dấu vân tay của mỗi người không đổi trong suốt cuộc đời. 

Phát hiện tài năng ở con trẻ bằng dấu vân tay
 Bằng phương pháp sinh trắc học dấu vân tay, các bậc phụ huynh dễ dàng sẽ khám phá ra các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bố trên não của trẻ, từ đó định hướng và phát triển cho trẻ nhỏ từ rất sớm

Người ta có thể làm phẫu thuật thay da ngón tay, nhưng chỉ sau một thời gian dấu vân tay lại được phục hồi như ban đầu. Xác suất để hai cá nhân, thậm chí ngay cả anh em hoặc chị em sinh đôi cùng trứng có cùng dấu vân tay là 1 trên 64 tỉ. Ngay cả các ngón trên cùng bàn tay cũng có vân khác nhau. Điều này lại một lần nữa khẳng định mỗi người chúng ta đếu là những cá thể riêng biệt, với những khả năng khác biệt, không ai giống ai và cần được khám phá.

Bằng phương pháp sinh trắc học dấu vân tay, các bậc phụ huynh dễ dàng sẽ khám phá ra các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bố trên não của trẻ. Từ đó có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chấtt bẩm sinh của bạn, giúp trẻ cân bằng hế thống não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.

Ngày nay, ngành khoa học sinh trắc vân tay đã và đang rất phát triển ở Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ...Tại Việt Nam khoảng 5 năm nay cũng đã được du nhập và mở rộng trong cộng đồng vì tính hiệu quả và những đóng góp tuyệt vời mà ngành khoa học này mang lại.

Hơn 3 triệu một lần xem sinh trắc vân tay cho trẻ

Theo tìm hiểu từ website của dịch vụ sinh trắc vân tay cho trẻ này, dịch vụ làm sinh trắc vân tay được quảng cáo là giúp các vị phụ huynh thấu hiểu con cái mình một cách sâu sắc từ tính cách, tiềm năng não bộ, điểm mạnh điểm yếu, khả năng vượt trội và định hướng nghề nghiệp phù hợp với với thiên hướng bẩm sinh và tính cách của trẻ để từ đó biết cách định hướng tốt nhất cho con, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc vào những môn học không cần thiết.

Để thực hiện sinh trắc vân tay, phụ huynh sẽ trực tiếp đưa con đến trung tâm này để quét 10 dấu vân tay bằng phần mềm chuyên dụng, sau đó gửi sang Malaysia và trong vòng 14 ngày sau sẽ có kết quả. Được biết, một lần lần sinh trắc như vậy, phụ huynh sẽ phải chi trả hơn 3 triệu VNĐ và nhận được một bản báo cao dài tới 36 trang, mô tả chi tiết 4 chỉ số thông minh EQ, IQ, AQ, CQ, 10 khả năng vượt trội (khả năng lãnh đạo tương tác, phân tích logic, tưởng tượng không gian, vận động cơ thể, quan sát thị giác, cảm nhận âm thanh,…) cùng với khoảng 1 tiếng đồng hồ tư vấn của các chuyên viên về bản kết quả nhận được.

Chuyên gia Giáo dục Do Thái, Lại Thị Hải Lý cho biết “Đã có hơn 7.000 công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giới đã chứng minh cường độ vân tay có liên quan mật thiết đến sự phát triển não bộ của con người. Nghiên cứu về ngành Sinh trắc dấu vân tay đã có tuổi đời hơn 200 năm.

Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.”

Bảo Nguyên. Ảnh: TL 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Ly giai 13 kieu dat dong bang khong the tang mo

Lý giải 13 kiểu đất đồng bằng không thể táng mộ

Long pháp bình dương, xưa nay vẫn liệt vào hàng vi diệu của địa lý. Vì mạch khi xuống bình dương đã nhuyễn nhược, ẩn tàng, bác hoán nhiều lần, nên khó nhận biết. Trong long pháp, huyệt pháp, thiết yếu nhất là phải tránh được hung địa, hoặc vô khí chi địa. Đối với đất bình dương, việc nhìn nhận hung sát không phải dễ.

Xem thêm  
Xay cau thang phong thuy

Xây cầu thang phong thủy

Cầu thang gồm có hai phần: động khẩu và lai mạch. Động khẩu được tính từ 1 đến 3 bậc đầu, còn lai mạch là phần còn lại bao gồm cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Với thang máy, chuyển động thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là một.

Xem thêm