Nội dung
Sau đây là những ‘bí mật’ phong thủy giúp vận đỏ tài lộc tình duyên
Nhớ đặt chân bàn ghế lên thảm

“Đừng bao giờ đặt đồ nội thất quay lưng cả vào tường”, Karen Rauch Carter, chuyên gia phong thủy, tác giả cuốn Move Your Stuff, Change Your Life (Chuyển đồ, đổi vận), nói. “Đồ nội thất nên được thiết kế giúp cho việc nói chuyện với nhau dễ dàng hơn. Đặt ít nhất là chân trước của bàn ghế trên một tấm thảm, chứ không phải là xung quanh thảm, như thế mọi người có thể ngồi gần nhau hơn, nói chuyện dễ dàng hơn”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 Cách bài trí nội thất hợp lý trong phòng khách (Ảnh: HGTV)

Nhà bếp luôn phải thật sạch

“Nhà bếp của bạn liên quan trực tiếp tới việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền”, chuyên gia Suzanne Metzger nói. Tủ bếp và tủ lạnh của bạn phải ngăn nắp, sạch sẽ và luôn đầy thức ăn tươi. Nếu muốn kiếm thêm tiền nữa, bạn phải giữ lò nướng thật sạch, mọi thứ cháy khét phải được chùi rửa kỹ.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Cần giữ nhà bếp luôn sạch (Ảnh: HGTV)

Có đôi có cặp

“Nếu bạn muốn có người yêu, đừng để những đồ vật lẻ loi trong nhà”, Laura Benko, kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy, nói. “Đừng để một cái ghế lẻ loi trong góc, những bức tranh hay ảnh chỉ có một mình. Tạo ra một không gian có đôi có cặp là rất quan trọng”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 "Nếu bạn muốn có người yêu, đừng để đồ vật lẻ loi trong phòng" (Ảnh: HGTV)

Dùng màu đỏ, tím và xanh lá

“Màu sắc ảnh hưởng rất mạnh tới cảm xúc, và màu đó tạo ra sự mạnh mẽ. Hãy cân nhắc trải một tấm thảm đỏ hoặc đeo một chiếc cà-vạt đỏ”, cũng theo lời Benko. Màu tím và xanh lá cũng là những màu quan trọng thu hút tiền bạc.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 
Nên sử dụng những màu sắc thu hút tiền bạc trong phòng (Ảnh: HGTV)

Treo nhiều ảnh gia đình hạnh phúc

Để cải thiện quan hệ hôn nhân, hãy bài trí nhiều bức ảnh bạn và các thành viên trong gia đình tươi cười ở lối vào nhà, bếp hay những khu vực thường đông người khác trong nhà, nhà phong thủy Ken Lauher đề xuất. Đừng đặt ảnh cả gia đình trong phòng ngủ lớn, nơi chỉ dành cho cặp vợ chồng.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Treo những bức ảnh gia đình trên tường sẽ khiến cả nhà vui vẻ hơn (Ảnh: HGTV)

Trang trí cửa trước mời gọi hơn

Khó mà vào nhà bạn nếu không rõ cửa trước ở đâu, tiền bạc vì thế cũng sẽ khó vào được cuộc đời bạn, Lauher giải thích. Đặt một mái vòm ở cửa để nói rõ đó là cửa chính và khiến nó mời gọi hơn. Một chiếc chuông thật đẹp kiểu cổ điển cũng là điều hay.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 Cửa trước được thiết kế khéo léo sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ (Ảnh: HGTV)

Sắp xếp bàn ăn theo hình tròn

Để mang tới nhiều tình yêu hơn, phòng ăn là không gian quan trọng thứ hai trong nhà, sau phòng ngủ. Sắp xếp bàn ăn sao cho mọi người đều có thể nhìn thấy nhau và đặt đủ ghế cho tất cả mọi người ngay cả khi không phải tối nào cả gia đình cũng có thể tề tựu ăn tối cùng nhau.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 Bàn ăn hình tròn tạo cảm giác quây quần (Ảnh: HGTV)

Cây và nước

“Để tạo ra sự phồn thịnh, một không khí trong lành, sinh động và nhiều cảm hứng ở nhà là rất quan trọng”, Benko nói. “Hãy mang những điều đó vào nhà qua cây cối và hoa cỏ. Các bồn nước cũng rất quan trọng trong việc điều chỉnh phong thủy vì chúng tạo ra năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 

Phòng ngủ lớn phải ấm cúng

Các phòng ngủ lớn trong nhà cần ấm cúng hơn để tạo ra hiệu ứng về phong thủy. Bắt đầu bằng cách ngăn cách rõ ràng với các phòng bên cạnh, bao gồm phòng tắm, phòng làm việc hay phòng tập, Lauher đề xuất. Nếu không thể làm cửa thì tối thiểu phải là rèm. Nên bố trí giường nhỏ hơn và ghế cạnh nhau, thay vì quay mặt vào nhau. “Phòng càng lớn thì người ta lại càng có xu hướng sống xa nhau, và điều đó ảnh hưởng tới cảm xúc”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Cần tạo ra cảm giác ấm cúng trong phòng ngủ (Ảnh: HGTV)

Phòng ngủ của trẻ phải ưu tiên sự hài hòa

“Phong thủy ảnh hưởng tới mọi người ở trong nhà”, Benko nói. “Trẻ nhỏ thậm chí còn nhạy cảm với đồ đạc hơn người lớn, nên điều quan trọng là phải khiến giường ngủ của chúng ở vị trí hài hòa. Chúng sẽ dễ giật mình và cảm thấy sợ hãi nếu quay lưng ra cửa”. Benko cũng khuyên không bao giờ để các thiết bị sạc pin như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay… ở gần giường trẻ nhỏ.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
 

Để chỗ trong nhà cho người khác

“Người độc thân thiết kế phòng theo kiểu độc thân”, Lauher giải thích. “Họ chỉ có một cái ghế, một cái bàn, tủ một ngăn… Nên để thêm một cái ghế nữa và đừng nhồi nhét đồ đạc, hãy để một ngăn trống trong tủ chẳng hạn, giống như để dành cho một ai đó”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Chủ nhà độc thân nên để lại những khoảng trống cần thiết trong nhà (Ảnh: HGTV)

Những không gian trống

Đôi khi để trống một không gian là cách bài trí đẹp nhất. “Bạn không cần tạo ra sự bừa bộn”, Lauher nói. “Những gì bạn không sử dụng, không thích, không cần, hãy để nó ra đi”.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Nếu không cần thứ đồ gì đó, hãy bỏ nó đi (Ảnh: HGTV) 

Thêm niềm vui

Nếu phòng ngủ của bạn cứng đờ, bạn cần làm nó sinh động hơn, “hãy thêm thứ gì đó khiến bạn mỉm cười khi nhìn thấy nó”, Metzger đề xuất. Đó có thể là một bức tranh, bức ảnh hay vật trang trí, giúp mang tới năng lượng cho căn phòng.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Hãy trang trí phòng ngủ thật sinh động (Ảnh: HGTV)

Tránh dùng hình ảnh nước

“Vòi nước không khóa chặt lại được và rỉ nước theo phong thủy là sự lãng phí tiền bạc”, Karen nói. Để cải thiện tài khoản ngân hàng, bạn cần đảm bảo mọi thiết bị nước trong nhà vận hành và lưu thông tốt. “Từng bao giờ nghe câu: “Tôi đang nợ ngập đầu” chưa? Có lý hết đấy”.

Bỏ các biểu tượng tiêu cực

“Nếu bạn thấy căng thẳng quá độ, hãy kiểm tra thử nhà mình”, Laura nói. “Một cặp vợ chồng suốt ngày cãi nhau từng treo một cặp gươm bắt chéo trên đầu giường, một cặp khác để súng trang trí trong phòng khách. Hãy bố trí những tác phẩm nghệ thuật dịu dàng hơn”.

Một khu vực làm việc tinh tế

“Nhiều người làm việc ở nhà thiếu không gian chuyên nghiệp”, Karen nói. Hãy coi trọng bản thân và công việc của mình nếu muốn có thêm khách hàng và những cơ hội mới. Nếu có thể hãy bố trí một không gian làm việc với bàn lớn, cửa chính và cửa sổ như phòng giám đốc. “Bạn cũng phải có không gian để tiếp khách, đừng đặt bàn trong phòng làm việc sát vào tường và quay mặt bạn vào đó”.

Ít thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ lớn, điều quan trọng không chỉ là ti-vi quay hướng nào, Karen nói. Cô thậm chí đề xuất bỏ ti-vi ra khỏi phòng ngủ lớn và không bao giờ đi ngủ với máy tính xách tay, iPhone hay các thiết bị điện tử khác bên cạnh. Phòng ngủ cần ít đồ công nghệ và nhiều thứ lãng mạn hơn. Không nên treo hình ảnh bất kỳ ai khác ngoài chủ nhân của căn phòng, ảnh cưới là lý tưởng, nhưng đừng treo ảnh cả gia đình.

Những bí mật phong thủy giúp vận đỏ tài lộc và tình duyên
Không nên để nhiều thiết bị công nghệ trong phòng ngủ (Ảnh: HGTV)

Màu hồng

Màu hồng là màu của tình yêu và là màu tốt nhất cho phòng ngủ. Không cần phải lòe loẹt cả phòng, chỉ cần đây đó đôi chút, nhã nhặn mà đẹp.

Bạn thích màu nào thì chọn màu đó

Đảm bảo căn nhà của bạn là tiếng nói của bạn, không thì phong thủy cũng thừa. “Sai lầm lớn nhất trong phong thủy là bạn thay đổi theo những thứ mà bạn không thích”, Laura nói. “Chẳng hạn, màu đỏ được coi là màu may mắn và thu hút tiền bạc, nhưng nếu bạn ghét màu đỏ, thì điều đó vô nghĩa”.

Theo HGTV/Depplus

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Ly giai 13 kieu dat dong bang khong the tang mo

Lý giải 13 kiểu đất đồng bằng không thể táng mộ

Long pháp bình dương, xưa nay vẫn liệt vào hàng vi diệu của địa lý. Vì mạch khi xuống bình dương đã nhuyễn nhược, ẩn tàng, bác hoán nhiều lần, nên khó nhận biết. Trong long pháp, huyệt pháp, thiết yếu nhất là phải tránh được hung địa, hoặc vô khí chi địa. Đối với đất bình dương, việc nhìn nhận hung sát không phải dễ.

Xem thêm  
Xay cau thang phong thuy

Xây cầu thang phong thủy

Cầu thang gồm có hai phần: động khẩu và lai mạch. Động khẩu được tính từ 1 đến 3 bậc đầu, còn lai mạch là phần còn lại bao gồm cả thân cầu thang và chiếu nghỉ. Với thang máy, chuyển động thẳng đứng thì động khẩu và lai mạch là một.

Xem thêm