Nội dung
Ngày 1/3/2008, Sáu đầu bếp Ấn Độ đã cùng nhau thực hiện một nồi cơm khổng lồ nặng 13 tấn với mong muốn được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness
Họ đã sử dụng 3000 kg gạo Basmati, 85 kg bột ớt, 1200 lít dầu, 3650 kg rau và được chế biến tại Sân vận động New Delhi với sự chứng kiến của người đại diện Guinness
Một chiếc nồi bằng thép được đặt trên chiếc bếp cao gần 1m và các đầu bếp phải mặc những bộ quần áo chịu lửa trong lúc thực hiện món cơm biryani - món ăn nổi tiếng của đất nước Nam Á này.
Nồi cơm biryani khổng lồ
Các đầu bếp "thả" 86 kg muối vào chiếc thùng thép cao 4,87m, dùng một chiếc vòi lớn để bơm 6000 nước và nêm 10 kg gia vị, hương liệu đặc biệt dành riêng cho món biryani - ông Gurnam Arora - người phụ trách cho biết.
"Đây là một hoạt động ý nghĩa, nó làm hồi sinh những bữa tiệc kỷ niệm trong truyền thuyết với cơm biryani của người Ấn Độ" - vị đầu bếp Minister Sheila Dixit nói.

Kaoru Ishikawa, người phụ trách bản tiếng Anh của sách kỷ lục Guinness đã có mặt trong suốt 10 giờ chế biến, nói với AFP: "Tôi ở đây chứng kiến họ đang chuẩn bị lập kỷ lục với món cơm biryani nặng nhất thế giới với trọng lượng 13.000 kg".
Kỷ lục này sẽ được công bố vào năm sau.
Theo Vaobep.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm