Nội dung

Cô bé bị bắt cóc suốt 8 năm và nghi án tình cảm với kẻ bắt cóc

Suốt 8 năm trời, cô bé người Áo Natascha Kampusch bị giam giữ trong một căn phòng nhỏ dưới lòng đất, dưới một gara ô tô ở ngoại ô thủ đô Vienna, cách li hoàn toàn với thế giới bên ngoài từ khi 10 tuổi, trở thành nô lệ tình dục, bị dè bỉu và tra tấn. Ngày 23/8/2006, cô bé đã trốn thoát thành công khi kẻ bắt cóc bận nói chuyện điện thoại. Tên này đã lao đầu vào tàu tự tử sau khi Natascha trốn.

Những vụ bắt cóc trẻ em kinh hoàng chấn động nhất thế giới

Natascha Kampusch hồi nhỏ và khi lớn lên, sau khi đã được tự do.

Khi hắn chết, Natascha đã nhỏ những giọt lệ thương xót. Bị giam cầm 8 năm trời trong hoàn cảnh như trên, sau khi được tự do, cô bé đã biểu lộ một tâm lý hơi bất thường. Người ta nhận thấy trong các dịp trả lời phỏng vấn của báo đài, đôi khi Natasha có ý minh oan cho tên bắt cóc mình. Vì thế, người ta ngờ rằng Natascha mắc hội chứng Stockholm – thuật ngữ mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó con tin lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ và phát triển phẩm chất xấu của kẻ bắt cóc.Tuy nhiên, trong cuốn hồi kí tự thuật lại đời mình, cô bé đã phủ nhận điều này.

Những vụ bắt cóc trẻ em kinh hoàng chấn động nhất thế giới

Câu chuyện của cô còn được chuyển thể thành bộ phim Ác mộng 3096 ngày

Cuốn hồi kí kể lại 8 năm sống đọa đày với kẻ bắt cóc đã mang lại cho Natascha 1 triệu USD. Ngoài ra, câu chuyện của cô còn được chuyển thể thành bộ phim Ác mộng 3096 ngày.

Cô bé bị bắt cóc suốt 18 năm và có 2 con với thủ phạm

Những vụ bắt cóc trẻ em kinh hoàng chấn động nhất thế giới

Bị bắt cóc từ năm mới 11 tuổi, Jaycee Dugard, cô bé ở California (Mỹ) giờ đã là bà mẹ có hai đứa con với chính kẻ bắt cóc và giam cầm cô suốt 18 năm qua. 

Bị bắt cóc từ năm mới 11 tuổi, Jaycee Dugard, cô bé ở California (Mỹ) giờ đã là bà mẹ có hai đứa con với chính kẻ bắt cóc và giam cầm cô suốt 18 năm qua. Năm 1991, cô bé Jaycee trong lúc đang đi bộ đến trạm xe buýt trường gần nhà ở San Francisco (Mỹ) đã bị hai người lạ lôi vào một chiếc xe hơi màu xám. Kể từ ngày ấy, gia đình cô bé đã tìm kiếm em trong vô vọng mà không lần ra được tung tích gì. Mãi đến 18 năm sau, cảnh sát mới tìm ra Jaycee bị giam hãm trong “một chiếc hộp” khủng khiếp gần hai thập kỷ, để làm nô lệ tình dục cho “quái vật” 58 tuổi Phillip Garrido. Một trong hai đứa con của cô được cô sinh ra khi mới 14 tuổi.

Những vụ bắt cóc trẻ em kinh hoàng chấn động nhất thế giới

Nụ cười sau 18 năm của Jaycee Dugard

Bé trai bị bắt cóc gần nhà nhưng chưa bao giờ có ý định trốn thoát

Bé trai Shawn Hornbeck, bị bắt cóc năm 2002, đã tình cờ được giải thoát năm 2007 khi cảnh sát tìm kiếm một cậu bé mất tích khác là William Ownby. Cả hai đã được phát hiện khi đang bị giam giữ tại một ngôi nhà ở St Louis, bang Missouri, Mỹ.

Những vụ bắt cóc trẻ em kinh hoàng chấn động nhất thế giới

Bé trai Shawn Hornbeck, bị bắt cóc năm 2002  đã tình cờ được giải thoát năm 2007.

Điều lạ lùng là mặc dù bị bắt cóc suốt 5 năm trời, bị giam giữ tại một nơi cách nhà của mình không xa, tên bắt cóc lại thường xuyên vắng nhà nhưng cậu bé bị bắt cóc vẫn cam tâm ở trong nhà kẻ bắt cóc. Những người hàng xóm của tên bắt cóc còn cho biết, họ thấy nhiều khi em Shawn đạp xe ngoài phố hàng giờ, chơi game và đi ngang qua những thông báo trẻ mất tích trong đó có ảnh của em hồi 11 tuổi. Tóm lại, em có nhiều cơ hội để báo với cảnh sát hoặc trở về nhà nhưng em không làm. Ngoài ra, những người hàng xóm còn chứng kiến cảnh tên bắt cóc và cậu bé Shawn chơi với nhau như cha con.

Terri Weaver, giáo sư tâm lý học tại Trường Đại học St. Louis, cho rằng tên bắt cóc đã dùng bạo lực để khống chế Shawn và cậu bé này không có sự lựa chọn nào khác hơn là nhẫn nhục chịu đựng. Một số chuyên gia khác nói có thể Shawn mắc hội chứng Stockholm sau một thời gian dài bị tẩy não.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm