Nội dung

"Thai nhi 32 tuần tuổi đã được các bác sỹ mổ lấy ra khỏi người mẹ. Đó là một bé trai, nặng 1,35 kg. Bé không gặp biến chứng nào và đang trong tình trạng rất khỏe mạnh", bệnh viện Lisbon hôm qua thông báo. 

Trước đó, vào ngày 20/2, người mẹ này được tuyên bố chết não do xuất huyết não quá nhiều. Tuy nhiên, các bác sỹ vẫn quyết định giữ lại đứa bé sau khi các xét nghiệm cho thấy thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh. Người cha cũng đồng ý với quyết định này.

 Hy hữu bé trai chào đời từ người mẹ chết não 4 tháng

Bé trai chào đời khỏe mạnh từ người mẹ chết não 4 tháng (ảnh minh họa)

Theo ghi nhận của các bác sĩ, đây là trường hợp thai nhi được nuôi dưỡng lâu nhất trong cơ thể một người mẹ bị chết não tại Bồ Đào Nha cho tới nay.

Trước đó cũng đã từng có trường hợp thai nhi sống trong bụng của người mẹ bị chết não tại Wroclaw, Ba Lan. Cậu bé chỉ nặng 1kg, được chăm sóc rất đặc biệt và đã xuất viện về nhà khỏe mạnh vào tháng 4/2016.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm