Nội dung

Nàng khờ khạo, cá tính và ngông. Nhưng không phải cái khờ của một "cô Ngốc". Đôi khi nàng ước giá mà ngu thật thì tốt, đã đỡ biết bao nhiêu. Đằng này nàng dại khờ trong mắt đàn ông. Người ta dán nhãn cho nàng cái mác "ngồ ngộ". Nghĩa là gì? Nghĩa là đáng yêu, có chút dễ thương đấy, nhưng chẳng làm được tích sự gì. Cái thứ ấy chỉ để chơi thôi, để ai đấy giải khuây, đổi vị, còn lâu dài với nàng thì xem ra người ta chẳng màng.

Gái đẹp chắc gì đã có quà

Nàng ngộ theo kiểu nửa mùa. Có nghĩa là mỗi thứ biết một chút, để rồi chốt lại là không biết cái gì sất. Phàm là con gái mà bị gọi ngu hẳn có khi còn được đời thương, đằng sau nửa ngây nửa khôn như thế dễ bị liệt vào hàng "giả nai", làm màu. Thôi kệ, chẳng khôn nổi với thói đời, mà ngu hẳn thì càng khó. Ai muốn nghĩ gì thì nghĩ, nàng cứ là chính mình.

Những cô gái như nàng khi yêu, bấn loạn và hết mình. Yêu như một con thiêu thân, không cần quan tâm tới đời tư, sự nghiệp người ta ra sao. Cho nên, thế mới bảo nàng ngu, nàng khờ. Yêu chẳng giữ lại được chút xíu tự trọng cho lòng mình. Nhưng tình yêu ấy, nó sắc lắm, như con dao luôn được mài sẵn. Vì nàng khờ, nên nàng đứt lưỡi, vì nàng khôn nên nàng biết đau.

Gái đẹp chắc gì đã có quà

Lần đầu tiên rung rinh, nàng làm con thiêu thân lần 1. Nhưng một thời gian, nàng phát hiện ra, người ta chỉ đang đặt nàng lên bàn cân với vô số người con gái khác. Với nàng, họ là duy nhất, nhưng với họ nàng chẳng biết mình đứng số nào.

Phải thời gian rất dài sau đó, nàng mới làm con thiêu thân lần 2. Để rồi, một ngày đẹp trời, nàng nhận ra người ta đã có người khác. Nàng hóa ra chỉ là mảnh vá tạm bợ cho những tháng ngày ai đó cô đơn .

Những cô gái như nàng, lúc đau, nhớ người ta lại lẩm nhẩm câu thần chú: Cút ra khỏi cuộc đời tôi. Tuy nhiên, chẳng phải khi nào câu thần chú ấy cũng phát huy được tác dụng.

Gái đẹp chắc gì đã có quà

Những người con gái như nàng, khó yêu, nhưng đã yêu thì chẳng khác con điên: Thành thật và ngu ngơ. Những đứa con gái như nàng, đau thì giấu vào tim, lấy vẻ đẹp tạm bợ của mình để đối phó với thiên hạ.

Những cô gái như nàng, ngày nhìn các cô gái khác tay trong tay với ai kia mà lòng tự hỏi tại sao họ không đẹp bằng mình nhưng họ lại hạnh phúc thế kia. Những cô gái giống nàng, lướt facebook nhìn ảnh cưới rạng rỡ của bạn, có chút tủi thân, mình đâu đến nỗi, tại sao lá xanh rồi tới mùa lá rụng, vẫn cứ trơ trọi một mình.

Những cô gái được gọi là có xíu xiu nhan sắc như nàng, đôi khi vin vào đấy để làm cớ mà cười. Đôi khi, tự khen mình đẹp để tạm quên đi sự bạc đãi của đời. Những cô gái như nàng, cũng gọi là đẹp đấy, mà chắc gì đã có quà như ai.

Mây - Trinhtroi

Mây -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm