Nội dung
Bí quyết đầu bếp mùa halloween

Tỉa Bí Ngô Mùa Halloween

Halloween là mùa của những quả bí trang trí! Với đam mê dành cho nghệ thuật tỉa rau củ, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển sẽ chia sẻ một vài bí quyết nhỏ để trái bí ngô Halloween của bạn đặc biệt hơn:

- Trước khi tỉa, phải chuẩn bị một bộ dao nhọn chuyên dụng. Không nên trưng dụng dao sẵn có trong nhà vì chỉ một vài đường tỉa không đúng sẽ làm hỏng tác phẩm.

- Xác định hình ảnh mà bạn định tỉa, in ra giấy, dán lên quả bí ngô sau đó dùng dao nhọn rạch đường minh họa trên quả bí. Lưu ý phải lấy hết ruột bí ngô trước khi dùng dao tỉa theo từng đường nét có sẵn.

- Để các vết cắt trên bí không bị thâm thì bôi một ít vaseline vào, chắc chắn quả bí ngô sẽ tươi sắc tới hết đêm Halloween.

- Ngoài nến, có thể đặt than hồng hoặc đèn điện nhỏ vào bên trong quả bí ngô để tạo ánh sáng. Lưu ý nên đặt một miếng nhôm nhỏ hoặc đĩa sứ rồi cho than lên trên để than không bị tắt.

Đầu bếp Nguyễn Minh TuyểnBiến Hóa Món Ăn Giống Phim Hoạt Hình

Để khuyến khích các con của mình thích thú với trái cây và rau quả, ông bố Mark Northeast (Anh) đã nghĩ ra món ăn rau củ theo phong cách phim hoạt hình, từ những nhân vật nổi tiếng tới những con thú ngộ nghĩnh trong đời thường.

Bí quyết đầu bếp mùa halloweenBí quyết đầu bếp mùa halloween

Công thức nấu ăn của Mark đơn giản, chủ yếu dùng các loại thực phẩm ít phổ biến với trẻ như cà chua và dưa chuột. Từ nguyên vật liệu ấy, Mark tạo thành cây đàn piano, cá sấu, hình mặt cười… Các con của Mark đã thích thú với rau xanh và anh không phải tốn nhiều thời gian để dụ con nữa. Mark chia sẻ: “Tôi đã xuất bản một cuốn sách cầm tay nhỏ để chia sẻ bí quyết của mình với các ông bố, bà mẹ khác. Tôi tin rằng, hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ làm lũ trẻ thích ăn rau xanh - thức ăn rất cần thiết với sự phát triển của chúng.”

Mark Northeast

Cách làm tỏi ớt ngâm giấm giòn?

Để làm tỏi ớt ngâm giấm giòn, ngon để lâu mà không bị xanh tỏi, bạn cần để ý tới nồng độ của giấm ngâm vì chính giấm ảnh hưởng đến toàn bộ những gì ngâm vào đó. Sử dụng loại giấm có thương hiệu trên thị trường, nếu được nên mua giấm chai của Pháp, ngâm tỏi và ớt sẽ để được lâu, không bị nhũn, tỏi không bị xanh. Nguyên nhân chính dẫn tới tỏi bị xanh là do nồng độ axit trong giấm làm kết tủa trên bề mặt của tỏi. Cách tốt nhất là cho tỏi vào trước sau đó đổ giấm và giữ kín, không để không khí lọt vào. Ngoài ra, nên chọn loại tỏi già có lớp vỏ trong cùng dày và cứng.

Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bun oc

Bún ốc

Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

Xem thêm  
So huyet O Loan

Sò huyết Ô Loan

Đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An (Phú Yên) từ lâu nổi tiếng là thắng cảnh của miền trung. Nơi đây cũng nổi danh với món sò huyết ngọt, béo làm say lòng bao du khách.

Xem thêm  
Cá ám rau cần

Cá ám rau cần

Cá ám là món ăn truyền thống của nhân dân vùng Nam Trực, Trực Ninh. Để có món ăn này, cần chuẩn bị cá quả tươi, rau cần và một số gia vị khác.

Xem thêm