Nội dung
•       Thọ tinh công: 
Tranh ông Thọ hay Nam Cực Tiên Ông luôn đi cùng với hình ảnh trái đào và hạc tiên. Đây là một trong ba vị tiên Phúc - Lộc - Thọ, với hình ảnh một ông già mặc áo choàng vàng, tay cầm gậy có treo một quả đào (trái đào là biểu tượng của sự bất tử) và một nậm rượu.
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ

•       Bình hồ lô:
Hình dáng của quả hồ lô, nối bằng một đoạn eo, nửa trên tượng trưng cho thiên đường, nửa dưới là trái đất, tượng trưng cho trời đất thống nhất trong một thể thu nhỏ. Bình hồ lô hay một nậm đựng rượu là biểu tượng đầy quyền năng của cuộc sống trường thọ, may mắn và dào dạt phước lành. Tương truyền bầu rượu hay bình hồ lô của ông Thọ chứa rượu trường sinh bất tử. 
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Vì thế, nên trưng bày bình hồ lô ở một góc nào đó trong nhà mình là điềm tốt. Tốt hơn hết là đặt bình hồ lô bên cạnh giường ngủ để giúp người ốm mau khỏi bệnh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hóa giải tâm trí bực dọc, khó chịu của người nằm trên giường đó. 
•       Chim hạc:
Chim hạc là con vật của đạo giáo. Theo truyền thuyết, con hạc chính là tộc trưởng của tất cả các tạo vật trên trái đất, chỉ xếp sau phượng hoàng. Hạc là loài chim biểu trưng cho: Điềm lành - Trường thọ. Những hình ảnh hạc đậu trên lưng rùa để nhấn mạch sự giao thoa hài hòa của Âm Dương. 
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Mỗi tư thế của chú hạc đều mang một ý nghĩa nhất định. Riêng với hạc thấp thoáng giữa những đám mây là tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác sáng suốt, và cuộc sống vương giả. Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực. 
Nếu là hạc đang bay vút lên trên trời, nó tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du. Bởi vì khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường. Cũng bởi lý do đó, trong đám tang con hạc thường được đặt ở giữa nắp áo quan. 
Cũng vì loài "chim tiên" này biểu tượng cho tính trường tồn, hạnh phúc và những chuyến "bay" suôn sẻ. Người ta trưng biểu tượng con hạc ở trong nhà và ngoài vườn để kích hoạt sự giao thoa đồng điệu của hạnh phúc và tính hài hoà. Nếu đặt một bức tượng hạc nhỏ hoặc treo tranh hạc ở phía Nam thì con hạc đó sinh sôi nhiều cơ hội tốt. Nếu ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ. Phía Đông thì hạc chở khí tốt có lợi cho con trai và cháu trai. Và nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.
•       Hươu:
Được xem là con vật phong thuỷ mang nhiều điềm lành nhất. Là biểu tượng cho tốc độ, tính bền vững và cuộc sống lâu dài. Có nghĩa “thu nhập tốt và giàu có”. Chính vì thế người ta hay treo tranh hươu trong văn phòng làm việc để cầu mong công ty mình ăn nên làm ra, hoặc treo trong nhà để cả gia đình có thể an hưởng cuộc sống lâu dài và sống êm đềm sung túc. 
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
•       Rùa:
Con rùa là một trong bốn sinh vật thiên đàng còn tồn tại cho đến ngày nay. Truyền thuyết nếu nuôi rùa sống trong nhà thì người đứng đầu dòng tộc ấy sẽ thọ cả trăm tuổi. Rùa đầu rồng hay long quy có tác dụng hoá giải tranh cãi và đem lại nhân duyên tốt. 
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Con rùa giấu trong cơ thế và trong những hoa văn trên mai nó tất cả bí mật của trời và đất (Hà Đồ). Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù của con rùa được xem là trời, phần bụng là đất, khiến nó vững chãi theo thời gian. 
Nếu nhìn kỹ con rùa, người ta sẽ nhận thấy nó có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Các nhà phong thủy thường hay trưng trong nhà con rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may. Các doanh nhân trưng hình ảnh này phía sau chỗ làm việc thì sẽ can đảm hơn trong việc ra quyết định, đồng thời tránh được những rủi ro trong kinh doanh. 
Trong khoa học phong thủy, hình tượng con rùa đồng nghĩa với những quả đồi phòng vệ nằm ở phía Bắc. Tượng rùa nằm ở phía Bắc nhà gia chủ được cho là thu hút vượng khí giàu sang, sức khoẻ tốt. Nếu đặt ở phía bắc phòng làm việc, bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng hỗ trợ vô hình cho công việc và sự nghiệp của mình. 
•       Trái đào:
Hiện thân của trường sinh bất lão. Bày một cành đào bằng ngọc bích hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ trong ngôi nhà gia chủ.
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Trái đào chín là bộ phận có giá trị tượng trưng nhất của cây đào. Cây đào xum xuê trái là lời cầu mong sức khỏe đến mọi thành viên gia đình. Gỗ đào để chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma. Nhưng nhìn chung, bộ phận có giá trị biểu tượng lớn nhất vẫn là quả đào. 
•       Cây tre:
Cây tre từ lâu đã được xem là biểu tượng của tài lộc trường kỳ bởi tính kiên cường và khả năng xanh tốt cả bốn mùa, đặc biệt là những ngày đông.
Treo tranh cây tre trong văn phòng và nhà ở sẽ tạo ra năng lượng về sự bảo vệ và may mắn cho gia chủ, đặc biệt dễ vượt qua những giai đoạn kinh doanh khó khăn và ngày càng phát đạt.
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Những mắt tre có ngạnh tượng trung cho trường thọ và thịnh vượng, có khả năng sống từ hết thế hệ này qua thế hệ khác của khóm tre. Trong khi thân tre cứng cáp và dẻo dai lại biểu tượng cho cuộc sống không bệnh tật và ốm đau, ngầm ý đem lại vượng khí cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình. 
Trưng cây tre ở góc phía Đông phòng khách hoặc trong thư viên, phòng học trong nhà đều có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng bảo vệ và may mắn với sức khoẻ cho gia chủ. 
•       Bát tiên:
Tám vị Bát Tiên này, trong đó có sáu tiên ông và hai tiên bà. Lưu truyền rằng họ từng sống tại những mốc thời gian lịch sử khác nhau. Giữ những quyền năng riêng, nhưng đều có một điểm chung là sống bất tử trong mọi hoàn cảnh nào. Chính vì thế, người ta thường vẽ tranh Bát Tiên đang cầm những nậm rượu tiên và trái đào chín trên tay. 
"Bát tiên quá hải" là một trong những hình ảnh thường thấy. Nhiều nhà treo tranh Bát Tiên để mong nhận được phép lạ trường thọ và may mắn từ một trong tám vị tiên này. 
8 linh vật cho cuộc sống trường thọ
Nên đặt tượng hoặc treo tranh Bát Tiên trong phòng khách để ngôi nhà có thể hút được nhiều điềm lành cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. 

Dịch Linh (tổng hợp)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Soi not ruoi tot - xau duoi goc nhin khoa hoc nhan dang

“Soi” nốt ruồi tốt - xấu dưới góc nhìn khoa học nhân dạng

Xét dưới góc độ của khoa học nhân dạng, cộng với những quan sát thực tế và chiêm nghiệm về ý nghĩa của vị trí các nốt ruồi, chúng tôi ghi lại ngắn gọn dưới đây một số điều cần biết để bạn đọc tham khảo, hoặc tự đối chiếu với bản thân mình vào những giờ rảnh rỗi nếu muốn.

Xem thêm  
Kinh dich la cua nguoi Viet

Kinh dịch là của người Việt

Mặc dầu những người bày tỏ quan điểm này chỉ đếm được trên đầu ngón tay, quả là “mãnh hổ nan địch quần hồ”, nhưng chân lý không phải là dựa vào số đông.

Xem thêm  
Nhan dien nhung tuong tot tren guong mat

Nhận diện những tướng tốt trên gương mặt

Hình dạng mắt, mũi, miệng,... trên gương mặt của mỗi người đều phản ánh tính cách cũng như một phần tốt, xấu cuộc đời của họ. Sau đây là những tướng tốt trên gương mặt được soi xét dưới góc độ nhân tướng học.  >>Lý giải việc “sửa tướng mặt' dưới góc độ nhân tướng học >>'Có thờ có thiêng, có kiêng có lành' và những điều bạn nên biết

Xem thêm  
Sua vong 1 se anh huong den so menh nhu the nao

Sửa vòng 1 sẽ ảnh hưởng đến “số mệnh” như thế nào?

Người ta có thể tin vào nhân tướng học để sửa mũi, cắt mắt, gọt cằm… cầu mong một cuộc đời tốt đẹp hơn. Nhưng rất ít ai nghĩ phẫu thuật ngực để đổi…  đời. Nhân tướng học cũng ít đánh giá vận hạn con người qua đôi gò bồng đảo bởi đó không phải là thứ dễ chạm vào và dễ nhìn rõ để mà nhận xét. Vậy tại sao “sửa” ngực lại là mối trăn trở hàng đầu của cánh phụ nữ?

Xem thêm  
Luan cung phi de biet nguoi khac hay hop voi minh

Luận cung phi để biết người khắc hay hợp với mình

Cung phi bát trạch là một khái niệm rất quan trọng để luận nhiều vấn đề trong cuộc sống, những việc trọng đại như: xây cất nhà cửa, hôn nhân, hướng nhà tu tạo... Từ việc luận cung phi mà chúng ta có thể đoán biết được nhiều điều để mang lại sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng cho bản thân. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cách sử dụng cung phi để đoán biết người hợp/khắc với mình. 

Xem thêm  
Xem tuong tay cua nguoi thanh dat phu quy

Xem ‘tướng’ tay của người thành đạt, phú quý

Trong nhân tướng học, bàn tay có liên quan mật thiết đến sức khỏe con người và cũng “tiết lộ” số phận của người đó. Hình dáng ngón tay, cũng như màu sắc, những đường chỉ tay, làn da… đều có sự liên quan với nhau. Sau đây là những 'tướng' tay của người thành đạt, phú quý. Nếu tinh ý, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy. >> Nhận diện những kiểu "tướng tốt" trên gương mặt >>Nhận biết sức khỏe và khả năng tình dục mỗi người qua 'tướng' nhân trung

Xem thêm