Nội dung

Nếu trẻ bộc lộ những dấu hiệu dưới đây, bạn có thể lạc quan về tương lai của con:

1. Những người chủ doanh nghiệp chính là những lãnh đạo bẩm sinh, nhưng không có nghĩa chúng luôn là người tổ chức các trò chơi đuổi bắt lúc giữa giờ, hoặc là những kẻ nổi loạn. Tố chất lãnh đạo được thể hiện dưới nhiều hình thức, kín đáo hay thậm chí có nhiều đứa trẻ rất rụt rè cũng có thể trở thành lãnh đạo. con bạn có xu hướng theo đám đông hay tách biệt với con đường của riêng mình? Đây có thể là dấu hiệu ban đầu để nhận biết tố chất lãnh đạo của con.

2. Có một ranh giới rất mong manh giữa việc liều mạng và chấp nhận rủi ro sau khi đã cân nhắc kĩ lưỡng hệ quả. Nếu trẻ có xu hướng chấp nhận dấn thân vào thử thách nhưng bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu con bạn đã phân tích các khía cạnh ưu và khuyết điểm của sự việc thì chúng đã bộc lộ tố chất lãnh đạo. Không ai có thể thành công nếu luôn mong an toàn hoặc liều lĩnh bất chấp hậu quả.

6 dấu hiệu con bạn có tố chất trở thành nhà lãnh đạo

Ảnh: sg.theasianparent.com.

3. Đừng lo lắng quá nếu con bạn là đứa trẻ duy nhất không ước ao nghề nghiệp như mọi đứa trẻ vẫn thích: phi công, lính cứu hỏa hay thậm chí là công chúa... Bản chất tự nhiên của con người là luôn tìm kiếm một vị trí an toàn, nhưng những nhà lãnh đạo thường không đi theo khuôn mẫu thông thường mà muốn tìm được chỗ đứng đặc biệt trong xã hội. Nếu con bạn viết một bài luận ngắn gọn và súc tích về hình mẫu mình muốn trở thành trong tương lai thì đó có thể là một dấu hiệu lạc quan. 

4. Câu “bởi vì tôi đã nói thế” sẽ không bao giờ là câu nói cửa miệng của những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Người sáng lập các công ty không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại mà luôn tìm tòi những cách thức mới mẻ hơn là đi theo lối mòn. Những người thành công luôn nhìn sự việc theo cách mà người thường không nhận thấy, chính vì vậy, họ là người tạo ra sự khác biệt.

5. Các doanh nhân luôn có động lực và tham vọng phấn đấu không ngừng nghỉ, do đó, bạn sẽ hiếm khi phải kiểm tra bài tập về nhà của con, khuyến khích chúng đăng ký các lớp học thêm hoặc lo lắng về việc chúng ăn không ngồi rồi. Tất nhiên, chúng vẫn là những đứa trẻ nên thỉnh thoảng chúng mắc lỗi là việc không tránh khỏi, nhưng nhìn chung bạn không có những mối bận tâm như hầu hết các vị phụ huynh khác.

6. Nếu bạn không mất nhiều thời gian gọi con dậy mỗi sáng để đến trường thì chúng có tố chất của một người lãnh đạo tương lai. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên dậy sớm có tỷ lệ thành công nhiều hơn.

Hương Giang (theo inc)

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm