Nội dung
Mới đây tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ GTVT cho phép xe mô tô phân khối lớn với dung tích trên 175 phân khối thí điểm chạy vào đường cao tốc trong khoảng thời gian 6 tháng. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian khi nào chính thức cho thí điểm mà thôi.

Xe mô tô pkl sẽ được chạy thí điểm vào đường cao tốc trong thời gian 6 tháng
Biker chạy xe phân khối lớn sẽ được dịp thỏa sức vẫy vùng trên những con đường cao tốc tuyệt đẹp thế này… (Cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương)​

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, để đảm bảo ATGT, Tổng cục Đường bộ VN đề xuất với Bộ GTVT cho phép xe thí điểm mô tô phân khối lớn từ 175cm3 trở lên tham gia giao thông trên đường cao tốc trong thời gian 6 tháng.

Theo đó sẽ có 3 tuyến cao tốc dự kiến thí điểm là tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Trong đó, hai tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây có tốc độ tối đa là 120km/h, tốc độ tối thiểu là 60km/h và có cắm biển hạn chế tốc độ 100km/h tại một số vị trí do điều kiện kỹ thuật mặt đường.

Còn cao tốc Nội Bài – Lào Cai. có tốc độ tối thiểu là 60 km/h, tốc độ tối đa là 80km/h

Xe mô tô pkl sẽ được chạy thí điểm vào đường cao tốc trong thời gian 6 tháng
Hình ảnh cao tốc Nội Bài – Lào Cai.​

Để tham gia giao thông trên đường cao tốc, xe mô tô phân khối lớn bắt buộc phải tuân thủ các quy định như: xe phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, được kiểm định chất lượng định kỳ; được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe của cơ quan có thẩm quyền.

Người điều khiển phải có bằng lái phù hợp, đạt tiêu chuẩn sức khỏe, độ tuổi theo quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, dành riêng cho người điều khiển xe phân khối lớn; đi giầy, có bao gối chân, tay; mặc áo có phản quang khi tham gia giao thông vào ban đêm và không được chở người hoặc hàng hóa.

Chỉ được chạy cạnh làn dừng khẩn cấp

Khi lưu thông trên đường cao tốc, xe mô tô phân khối lớn chỉ được phép đi vào đường cao tốc có từ 2 làn xe trở lên mỗi chiều và có làn dừng khẩn cấp.

Bên cạnh đó, xe chỉ được chạy ở làn cạnh làn dừng khẩn cấp và đi về phía bên phải của làn đường.

Đặc biệt, loại xe này không được vượt xe trên làn đường đang sử dụng (không được vượt bên trái trong làn xe đang sử dụng – PV) và chỉ được phép sử dụng làn đường khẩn cấp để vượt xe. MotoSaigon.vn Xe mô tô phân khối lớn cũng không được chạy quá tốc độ tối đa cho phép và dưới tốc độ tối thiểu quy định cho mỗi tuyến cao tốc nhưng không vượt quá 100km/h.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Đường bộ VN, ước tính số lượng xe phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên ở nước ta đến nay có khoảng 30.000 chiếc, chiếm xấp xỉ 1,36% trên tổng số xe ô tô hiện nay (khoảng 2,2 triệu xe). Tính đến ngày 14/5/2015, cả nước đã cấp 36.928 giấy phép lái xe hạng A2.

Xe mô tô pkl sẽ được chạy thí điểm vào đường cao tốc trong thời gian 6 tháng

Nếu đề xuất này được áp dụng trong thời gian tới thì chắc chắn đây sẽ tin tức tuyệt vời nhất mà những người chơi xe phân khối lớn Việt Nam có được trong những năm gần đây. Bởi chỉ trên những con đường cao tốc này thì đam mê tốc độ của anh em biker mới được thỏa mãn. Hy vọng, sau thời gian thử nghiệm 6 tháng việc cho xe phân khối lớn chạy vào đường cao tốc sẽ được chính thức áp dụng trên hệ thống đường cao tốc cả nước.

Cách đây ít lâu, sau khí có ý kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề xuất việc thí điểm cho xe môtô phân khối lớn chạy vào đường cao tốc đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận thu hút được hàng nghìn người theo dõi. Trong khi phần lớn người chơi xe phân khối lớn và cộng đồng ủng hộ thì không ít người đi xe ô tô lại tỏ ra lo lắng vì sợ hãi xe phân khối lớn sẽ làm “liên lụy” đến ô tô khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc.

Nguồn: http://24hxe.com/chi-it-ngay-nua-xe-phan-khoi-lon-tren-175cc-se-duoc-chay-vao-duong-cao-toc/

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Tim hieu Honda Lead 125

Tìm hiểu Honda Lead 125

Honda Lead 125 - sức hút từ sự cải tiến Động cơ nâng từ 110 lên 125 phân khối, tích hợp công nghệ tắt động cơ khi dừng quá 3 giây, nắp bình xăng tiện dụng khiến Lead thân thiện hơn dù vẫn còn nhược...

Xem thêm  
Honda 67 la mat cua tho do Viet Nam

Honda 67 lạ mắt của thợ độ Việt Nam

Rũ bỏ vóc dáng hiền lành, chiếc 67 trở nên dữ dằn với mặt nạ trước, ống xả vắt cao, và nhiều trang bị hầm hố. Hầu hết các chi tiết của xe đều được làm mới theo phong cách môtô thể thao....

Xem thêm  
Chay thu Super Dream 2013

Chạy thử Super Dream 2013

Chạy thử Super Dream 2013: Không còn là giấc mơ đẹp Mẫu xe số "siêu giấc mơ" với động cơ 110cc vừa ra mắt của Honda Việt Nam sở hữu thiết kế lai tạp, không bắt mắt và động cơ mới cũng chưa thực...

Xem thêm  
Hinh anh cac the loai xe dap

Hình ảnh các thể loại xe đạp

Các thể loại xe đạp: Road bike Mountain bike Touring bike BMX buy Trials Ngoài ra còn một số biến thể khác như Tandem Fixed gear bike (Sài Gòn đang manh nha, hình như Hà Nôi chưa có) ...

Xem thêm  
Siêu xe R1 độ full với bộ faring chạy sân

Siêu xe R1 độ full với bộ faring chạy sân

Siêu xe motor R1 hiện là chiếc Super Sport mạnh mẽ và có thiết kế giống nhất với siêu phẩm M1 - motoGP. YZF R1 của nhà Yamaha sở hữu động cơ Crosslane đặc trưng với những pha bức tốc cực kì hoàn hảo. Siêu...

Xem thêm  
Cơ bản về xe đạp

Cơ bản về xe đạp

Không biết từ bao giờ xe máy đã thành 1 phương tiện ko thể thiếu đối với người Việt Nam.Nhưng không vì thế mà xe đạp mất đi nét đẹp của nó .Và thực sự ở đâu đó xung quanh các bạn vẫn có...

Xem thêm