Nội dung

Nghiên cứu T.S Mark DeBoer, phó giáo sư nhi khoa tại đại học Virginia, thực hiện cho thấy trẻ nào ngồi xem TV 60 phút nhiều khả năng có vấn đề về cân nặng so với trẻ cùng lứa tuổi xem TV dưới 60 phút/ngày.

Nghiên cứu trước đây cho thấy trẻ xem TV nhiều có nguy cơ tăng cân. Nhưng đây là lần đầu tiên người ta xem xét mối quan hệ giữa xem TV và béo phì ở trẻ 5 tuổi.

Trong nghiên cứu, số liệu của 11.000 trẻ ở tuổi mẫu giáo trong năm học 2011 – 2012 được xem xét.

Người ta thu thập những yếu tố về phong cách sống có thể ảnh hưởng đến thành tích học tập của trẻ, đó là các yếu tố từ bố mẹ, số giờ trẻ xem TV trong các ngày trong tuần và cuối tuần, và việc chúng có thường xuyên sử dụng máy tính hay không. Cân nặng và chiều cao của trẻ cũng được khảo sát.

Một năm sau, 10.853 trẻ được đánh giá lại cân nặng và chiều cao, cũng như thực hiện khảo sát lại thói quen xem TV của trẻ,

Kết quả cho thấy trẻ trong độ tuổi mẫu giáo của Mỹ xem TV trung bình 3,3 giờ/ngày.

Tuy nhiên, trẻ xem TV hơn 2 giờ/ngày sẽ có BMI (chỉ số khối cơ thể) tăng đáng kể so với trẻ xem ít hơn 30 phút hoặc 30 – 60 phút/ngày.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy ở cả hai đối tượng trẻ mẫu giáo và lớp một, trẻ nào xem TV một giờ/ngày thì 50 – 60% chúng có khả năng tăng cân và 58 – 73% có khả năng béo phì so với trẻ xem TV dưới 1 giờ.

Người ta thấy việc sử dụng máy tính không phối hợp với chuyện tăng cân.

Trong khi ở trẻ xem TV một giờ hay nhiều hơn mỗi ngày, 39% chúng có khả năng tăng cân, cũng như 86% chúng có khả năng bị béo phì từ giai đoạn mẫu giáo đến lớp một.

T.S Mark DeBoer nói: “Với bằng chứng về mối liên hệ giữa số giờ xem TV và cân nặng không bình thường này, các bác sĩ nhi khoa và phụ huynh cần phải cố gắng hạn chế số giờ xem TV cho trẻ”.

Theo Châu Giang/ Thegioitiepthi.net


Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Xu ly dung cach khi tre bi bong

Xử lý đúng cách khi trẻ bị bỏng

Nếu điều trị không đúng cách ngay từ những giây phút đầu tiên sẽ có thể làm vết thương nhiễm trùng, lâu lành và các di chứng về sau rất dễ gặp như sẹo xấu co rút các ngón tay, thành thương...

Xem thêm  
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm