Nội dung

Chị Sue Burton (Anh) mới đây đã chia sẻ lại giây phút xúc động nghẹn ngào khi gặp trực tiếp người đã được cứu sống bởi nội tạng từ con trai chị. Năm 2003, Martin – cậu con trai 16 tuổi của chị bị xuất huyết não và đã không thể qua khỏi. Các bác sĩ đã hỏi ý kiến vợ chồng chị Sue Burton để xem liệu họ có đồng ý hiến nội tạng con trai mình không. Sau khi được vợ chồng chị chấp thuận, tim, phổi và thận của cậu bé Martin đã được lần lượt gửi đi cho các bệnh nhân đang cần trên khắp đất nước.

 Mẹ nghẹn ngào nghe tim con trai đập trong ngực người khác

“Khoảnh khắc tôi đặt tay lên ngực cậu ấy và cảm nhận nhịp đập của quả tim con trai mình, cảm giác thực sự đau nhói và nghẹn thắt lại." - Chị Sue Burton chia sẻ khi gặp trực tiếp người đã được cứu sống bởi nội tạng từ con trai chị. 

Quanh thời điểm Martin qua đời, cậu bé 15 tuổi Marc McCay bị vi-rút tấn công và mắc bệnh tim. Nhờ có quả tim của Martin, cậu bé Marc đã sống sót trở về sau cơn hôn mê sâu và hiện tại đã 28 tuổi, sống tại Paisley, Renfrewshire. Gặp lại người nhận nội tạng của con mình, chị Sue Burton vô cùng xúc động:

“Khoảnh khắc tôi đặt tay lên ngực cậu ấy và cảm nhận nhịp đập của quả tim con trai mình, cảm giác thực sự đau nhói và nghẹn thắt lại. Mắt tôi đã nhòa đẫm lệ. Đó cũng là phút giây tôi cảm thấy được an ủi phần nào sau sự ra đi của Martin.”

Về phần Marc, người được cứu sống bởi quả tim của Martin, anh cho biết: “Tôi không thể nào cám ơn cho đủ những gì gia đình họ đã làm cho tôi. Biết cám ơn thế nào với ân nhân đã hiến tặng mình hẳn một quả tim đây? Họ đã cứu mạng tôi. Đó là món quà vô cùng vĩ đại.”

 Mẹ nghẹn ngào nghe tim con trai đập trong ngực người khác

Sau khi được vợ chồng chị Burton chấp thuận, tim, phổi và thận của cậu bé Martin đã được lần lượt gửi đi cho các bệnh nhân đang cần trên khắp đất nước.

Chị Sue Burton cũng chia sẻ với Marc: “Cô không muốn cháu cảm thấy tội lỗi bởi vì Martin chết còn cháu lại sống. Tất cả chúng ta đều rất vui mừng khi biết rằng có những tính mạng con người đã được cứu sống nhờ các bộ phần trên cơ thể của con trai cô.”

 Mẹ nghẹn ngào nghe tim con trai đập trong ngực người khác

Vợ chồng chị Burton hạnh phúc vì biết rằng tuy cậu con trai đã mãi mãi ra đi nhưng có những tính mạng con người đã được cứu sống nhờ các bộ phần trên cơ thể của con trai mình.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm