Nội dung

Dép lê tới trường, đồng phục em có em không, bàn ghế, cờ, phông bạt- những vật dụng trong ngày khai giảng đều đi mượn. Ngay cả chiếc trống trường cũng phải mượn từ nơi khác... đó là ghi nhận trong ngày khai giảng của “lớp học tình thương của bà Mười”.

Anh Phạm Ngọc Thạch – một tình nguyện viên cho biết: “Chiếc trống trường này là của trường trung học Phù Đổng, quận 7. Hôm qua họ đã tổ chức khai giảng xong. Hôm nay mình mượn nó về đây tổ chức khai giảng cho các em”.

 Lớp học đặc biệt dành cho mọi lứa tuổi

Trường học của những trẻ em nghèo.

Bài liên quan:

Hơn 80 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đều là những em có hoàn cảnh khó khăn, nhà nghèo, không có điều kiện đi học. Một lớp học có nhiều độ tuổi khác nhau, từ 5 đến 15 tuổi. Đến đây, tất cả các em đều được học miễn phí.

Em Nguyễn Kim Yến, huyện Nhà Bè cho biết: “Con 12 tuổi rồi. Con học chung với các bạn 5 hoặc 6 tuổi. Tại vì con đi học trễ. Con thấy rất vui vì được đi học”.

Giáo viên là những người tình nguyện, dạy các em cả tuần. Người sáng lập ra lớp học này là bà Mười, năm nay đã hơn 80 tuổi. Cách đây 15 năm, khi lớp học tình thương của bà Mười chỉ có vài học sinh, người thì cho sách, người thì tặng quà. Đến nay, đã có hàng ngàn em học sinh trưởng thành từ đây.

 Lớp học đặc biệt dành cho mọi lứa tuổi

Các thầy cô giáo của trường.

Bà Lữ Thị Lệ Nương (tức bà Mười) chia sẻ:“ Các em ở đây không đủ hết các giấy tờ để vô trường nhà nước học. Do vậy tôi mở trường này. Nếu không có lớp học tình thương thì các em lại đi lang thang ngoài đường”.

Tiếng trống trường bắt đầu năm học mới, nó cũng mang đến niềm vui, niềm hi vọng của bao em học sinh nghèo nơi đây.

Xem clip tại đây:

vtvWrite('http://eva-video.24hstatic.com/upload/3-2015/videoclip/2015-09-07/1441610879-lekhaigiang.mp4');

Bản quyền video thuộc về VTV

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm