Nội dung

Con à! Lá thư này mẹ viết cho con là những lời tâm sự từ đáy lòng của một người mẹ. Bất chấp sự khắc nghiệp của người đời, mẹ vẫn quyết đem con đến cuộc sống này bằng mọi giá. Dù có thể con không phải là lí do để mẹ được khoác lên mình tấm áo cưới đẹp nhất, như điều mẹ vẫn từng hay mơ ước. Cuộc sống đã dạy cho mẹ một điều rằng khi muốn đạt được mục đích của mình thì hãy học cách buông bỏ và bớt đòi hỏi hay kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ ai.

Mẹ muốn nói với con rằng mẹ sinh ra con không phải để sau này có người nương tựa. Con là một phần tình yêu giữa mẹ với cha, con được sinh ra để viết tiếp những trang tươi đẹp của cuộc đời. Khi chúng ta nhìn cuộc sống luôn tươi đẹp thì điều kì diệu cũng sẽ tìm đến chúng ta.

Hãy là một người luôn can đảm và tử tế con nhé

Người đời vẫn bảo đời là bể khổ nhưng mẹ sẽ dạy con rằng; cuộc đời luôn là một chuỗi những biến cố để thử thách lòng người. Vậy nên sau này khi con gặp những thất bại trong cuộc sống, thì con đừng mong cha hoặc mẹ sẽ vươn tay ra để đỡ con dậy. Bởi có thể cha mẹ sẽ đau nỗi đau cùng con, nhưng điều đó không có nghĩa phải loay hoay bên con để chữa những sai lầm mà con mắc phải. Hãy luôn nhớ rằng mỗi lần thất bại con sẽ được vô vàn những bài học ý nghĩa và dù có yêu thương con bao nhiêu đi chăng nữa thì cha mẹ cũng chỉ có một cuộc đời để sống thôi con ạ! Đừng bắt hay yêu cầu ai đó phải sống thay cuộc đời mình con nhé.

Con yêu dấu. Sau rất nhiều trải nghiệm của cuộc đời đã khiến mẹ chợt nhận ra rằng đức tính cao cả nhất của con người đó chưa phải là sự nhân hậu, lòng trung thực vị tha hay hi sinh cho người khác. Thật ra những thứ đó chỉ đứng sau mà thôi con ạ. Với mẹ làm người điều cần nhất chính là đức tính có trách nhiệm; vì một người có trách nhiệm sẽ luôn trung thực sẽ không bao giờ đối xử tệ với bất kỳ ai thậm chí, ngay cả chính bản thân mình. Người có trách nhiệm sẽ luôn kiên định với những mục tiêu mình đã chọn, cho dù có trải qua bao gian khổ đi chăng nữa thì họ vẫn giữ sự quyết tâm. Như chính mẹ dù vẫn biết sinh con ra sẽ gặp muôn vàn khó khăn, dù biết có thể ban đầu mẹ sẽ không được cả hai bên gia đình thừa nhận quyền làm mẹ của mình. Nhưng đây chính là trách nhiệm của một người đàn bà khi họ đã yêu một người đàn ông; và đã là tình yêu thì luôn đi kèm những mầm sống nảy nở có ích cho đời...

Nhưng tình yêu không nhất thiết phải đi kèm với sự ràng buộc hay lệ thuộc con nhé. Khi con yêu ai đó thật lòng thì con hãy tìm cách chạm đến trái tim họ và họ sẽ tự nguyện dâng hiến cuộc đời họ vào cuộc đời con. Bởi khi con càng muốn chiếm hữu con sẽ càng không có gì. Hãy học cách bớt kỳ vọng quá lớn vào người khác hay vào chính mình, bởi hạnh phúc lớn nhất của con người là khi chúng ta biết chấp nhận những thứ không trọn vẹn. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách tự hài lòng và hoàn thiện mình mỗi ngày.

Hãy là một người luôn can đảm và tử tế con nhé

Mẹ ước mong sau này con luôn là người hạnh phúc nhất dẫu con là một chính trị gia, một doanh nhân hay đơn giản chỉ là một công nhân lao động chân tay; thì con hãy hạnh phúc và có trách nhiệm với những gì mình đã chọn, vì mỗi người sinh ra trên trái đất này đều có sứ mệnh của riêng mình. Không ai sinh ra để vô vị hay thừa thãi cả. Chỉ có sự khác nhau giữa việc tự mình biết mình muốn gì và không biết mình muốn gì mà thôi. Làm người không có mục tiêu sống thì chẳng khác gì đi trên một con đường mãi chẳng tìm thấy đích.

Mẹ thấy đâu đó trong xã hội này có người bảo tử tế đang là một trào lưu nhưng con ạ, người ta đang cố tình hiểu sai sự tử tế và thích làm phức tạp hóa cuộc sống này. Với mẹ cuộc sống này dù có nghịch cảnh đến đâu thì mình hãy luôn giữ cái nhìn trung lập và sống bằng một tâm thái lạc quan nhất. Bởi đó là một phần bản chất của sự tử tế. Thật ra làm người tử tế không khó, chúng ta cứ hay hình tượng hóa người tử tế là phải thế này thế nọ với người khác mà quên đi rằng người tử tể là người biết cách đối xử tốt với chính cuộc đời của mình trước đã. Vì khi con cư xử tốt với chính mình; không bê tha, không tham lam, không có những suy nghĩ tiêu cực thì con sẽ tạo động lực sống cho rất nhiều người nhìn vào mà vươn lên.

Vậy nên, làm người tử tế tức là không bao giờ bê tha với chính cuộc đời của mình, dẫu có trải qua biết bao nghịch cảnh đi chăng nữa. Khi mình học cách yêu mình thì mình sẽ biết cách yêu người khác.

Hãy là một người luôn cam đảm và tử tế con nhé!

Linh Lê -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm