Nội dung
Được tiếp sức từ đà tăng thế giới, giá vàng trong nước nhảy lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 5. Các doanh nghiệp dự báo lực mua vàng có thể tăng.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC lên 36,35 - 36,43 triệu đồng (mua vào - bán ra). Ít phút sau, doanh nghiệp này tiếp tục đẩy giá bán lên 36,5 triệu đồng, mức cao nhất kể từ ngày 30/5. Chiều mua lên 36,4 triệu đồng.

Một doanh nghiệp khác, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đẩy giá tăng mạnh. Niêm yết mua vào có thêm 80.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, lên 36,38 triệu đồng. Chiều mua vào tăng gấp đôi, lên 36,52 triệu đồng.

Giá vàng sjc bật tăng lên 365 triệu đồng

Giá vàng trong nước duy trì khoảng cách . Ảnh: Anh Quân

Mức tăng trên dưới 200.000 đồng từ sáng qua đến nay tương ứng với đà tăng trên thị trường quốc tế, với giá lên mức cao nhất trong hai tuần. Xu hướng tăng của giá vàng SJC có thể chưa dừng lại trong ngày vì thị trường châu Á vẫn tiếp tục đi lên trong sáng nay. Hiện quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới có giá 32,29 triệu đồng, kém 4,2 triệu đồng so với vàng thương hiệu SJC.

Những ngày vừa rồi, các doanh nghiệp chịu ít nhiều thiệt hại vì lực mua bán giảm mạnh. Tại PNJ, nếu như những ngày thông thường hồi tháng 5 có thể giao dịch được 600 đến 800 lượng mỗi ngày, thì đến đầu tuần này chỉ còn 350 lượng.

Nếu như cuối tuần trước, lực mua sỉ của các nhà đầu tư, nhà buôn khiến giá vàng đi lên, thì sang đầu tuần này lực bán ra có xu hướng tăng. Tuy nhiên, việc giá tăng mạnh sáng nay có thể làm kích thích lực mua từ những người thực sự có nhu cầu vì lo ngại giá tăng tiếp, đại diện một doanh nghiệp nhận định.

Trên thị trường ngoại tệ, các ngân hàng tiếp tục duy trì niêm yết mua và bán USD cao, sau khi điều chỉnh tăng hôm đầu tuần. Chiều bán dao đông từ 21.235 đồng (Vietcombank) đến kịch trần (21.246 đồng - Techcombank).

Ngược lại, thị trường đôla tự do lại giảm nhiệt mạnh. Tuần trước, giá bán luôn duy trì ở mức cao 21.350 đồng, đến sáng nay còn 21.260 đồng, có nơi bán 21.240 đồng. Chiều mua vào quanh 21.200 đồng ăn một đôla Mỹ.

Thanh Bình


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm