Nội dung
Lấy phải một người chồng ham chơi game hơn ham vợ con khiến Diễm nhiều khi lâm vào cảnh cùng đường vì hết tiền và thiếu vắng tình cảm. Diễm là con gái một gia đình chuẩn mực khi có bố là giáo viên và mẹ là y tá. Chính vì thế, ngay từ nhỏ, cô đã được ba mẹ dạy về công dung ngôn hạnh. Ai cũng nghĩ một cô gái ngoan hiền như Diễm sẽ có được một tấm chồng tốt, xứng đáng. Thế nhưng chẳng ai ngờ, cô lại lấy phải một người chồng mê game hơn mê vợ con.

Khôi- chồng Diễm- cũng là tình đầu của cô. Khi yêu nhau, Diễm cũng biết người yêu thích game.  Nhiều khi, anh quên hẹn với cô cũng vì ham chơi game. Nhưng cô luôn nghĩ cưới về, mình sẽ giúp chồng bỏ đi thói quen hư hỏng đó. Cô tin tình yêu của mình đủ lớn để thay đổi con người của Khôi.

Để lấy lòng tin của Diễm, Khôi cũng thề thốt sẽ bỏ game càng khiến cô thêm an tâm mà gật đầu làm vợ anh. Dù khi đó, ba mẹ cô đều phản đối hết mực. Cưới về rồi, Diễm mới thấy quyết định của mình là sai lầm. Ngay đêm tân hôn, dù đã ngà ngà say nhưng Khôi vẫn không rời khỏi máy tính. Anh chiến đấu với đối thủ tới 3 giờ sáng. Còn cô dâu mới là Diễm lại nằm khóc ấm ức trong phòng một mình. Cũng mấy lần Diễm qua phòng làm việc gọi chồng về ngủ, nhưng lần nào cũng bị anh văng tục, chửi cho vài câu.

Cùng đường vì cưới phải chồng ham chơi game
Ảnh minh họa

Diễm chảy nước mắt khi nghe chồng vừa bấm máy tính cạch cạch, vừa mắng chửi đối thủ bằng những ngôn ngữ chợ búa khi bị đánh thua. Chiến đấu đến mệt mỏi, Khôi mới về phòng ngủ. Thấy vợ khóc, anh lại ôm gối sang phòng bên ngủ luôn, không quên kèm câu: “Lấy vợ rồi vợ quản chơi game thế này, biết trước chắc chẳng ai dám lấy”. Diễm nghe càng ấm ức hơn, cô cũng bắt đầu hối hận vì không nghe lời ba mẹ mình khuyên.

Sáng hôm sau, thấy con dâu mắt sưng húp vì khóc cả đêm, mẹ chồng Diễm hỏi chuyện. Biết con trai mê game đến mức bỏ bê vợ mới cưới mới gọi Khôi đến mắng. Bị mẹ mắng, anh mới xin lỗi và hứa sẽ bù đắp cho vợ. Vậy mà, chiều hôm đó, đi làm về, Khôi lại tiếp tục ôm máy tính chiến đấu. Đến lúc ăn cơm, Diễm phải vào tận phòng mời ra ăn, anh cũng chẳng muốn ra vì đang bận chiến.

Ở chung với ba mẹ chồng được 2 tháng thì vợ chồng Diễm chuyển về nhà riêng đã mua sẵn ở thành phố ở. Từ đây, Khôi càng có điều kiện để “cắm đầu vào game” hơn.

Anh chơi game đến độ cơm cũng chẳng ra ăn. Diễm nấu nướng xong lại phải đem cơm vào tận phòng. Khát nước anh cũng kêu vợ đem vào chứ không đứng dậy đi lấy. Diễm vô tình trở thành “bà chủ quán" chuyên phục vụ cho dân ghiền game là chồng mình. Công việc áp lực, nhiều khi muốn chia sẻ cùng chồng nhưng chồng vô tâm khiến Diễm tủi thân vô cùng. Lấy chồng gần nửa năm nhưng trong cô già dặn, gầy xọp hẳn đi. Mắt lúc nào cũng ươn ướt, sưng sưng vì khóc nhiều.

Nhưng dù đau khổ, Diễm cũng chẳng thể chia sẻ cùng ba mẹ mình. Cô không muốn ba mẹ lo lắng. Cũng do cô đã lựa chọn chồng, giờ đau khổ cũng phải cố chịu đựng một mình. Khôi không chỉ ăn game, ngủ game mà đến tiền lương cũng cho game nốt. Lương anh mỗi tháng tầm 8 triệu, nhưng anh chỉ đưa vợ 1 triệu. Còn lại, anh dành để xăng xe, ăn sáng và nộp tiền chơi game.

Cùng đường vì cưới phải chồng ham chơi game
Ảnh minh họa

Chưa bao giờ, anh hỏi Diễm về tiền bạc xem tháng này đủ hay thiếu, đối nội đối ngoại thế nào. Một mình cô phải cáng đáng tất cả mọi chi tiêu, tinh thần vì thế cũng khó chịu cáu gắt. Khôi cũng chẳng bao giờ ngỏ ý đưa vợ về ngoại chơi. Nếu bị Diễm thúc ép quá, anh cũng đi nhưng trưng nguyên một bộ mặt nhăn nhó khiến ai cũng ngán ngẩm.

Nhiều lần vợ chồng vui vẻ, Diễm lựa lời khuyên chồng bỏ game thì anh ậm ừ cho có. Nếu Diễm thúc ép quá, Khôi lại nói: “Giờ anh mê game, hay mê gái, em cứ chọn. Nếu bỏ game, anh cặp bồ, em đồng ý không? Ai cũng có thú vui của mình, em không được can thiệp quá sâu vào thú vui của anh”. Nghe chồng nói vậy, Diễm chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Lấy chồng mê game, đời cô đúng là đi vào ngõ cụt.
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Thanh Phong / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm