Nội dung
Blackberry q10 những lỗi thường gặp và cách khắc phục
So với Z10 thì BlackBerry Q10 là mẫu điện thoại cổ điển với bàn phím qwerty, Q10 cũng là dòng cho doanh thu ổn định nhất. Nhưng bên cạnh đó cũng có những lỗi tồn động trên Q10 đã được DigitalTrends tổng hợp lại dựa trên báo cáo ghi nhận từ phản hồi người dùng Q10. Những vấn đề được nêu ra trong bài viết này đa phần là những lỗi phổ biến thường gặp trên Q10 & hướng khắc phục tham khảo dành cho người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Vấn đề: quá nóng

Chiếc máy có vẻ nóng hơn bình thường chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng liên tục hay thậm chí là không dùng gì là phản ánh của rất nhiều người dùng về những chiếc smartphone của họ. Quá nóng đang trở thành một vấn đề với những dòng smartphone hiện tại khi sở hữu cấu hình ngày càng khủng và tích hợp nhiều tính năng chuyên sâu hơn để phục vụ cho nhu cầu công việc. BlackBerry Q10 (BB Q10) cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều người dùng đã phàn nàn về chiếc Q10 của họ quá nóng trong quá trình xử lý.

Nếu gặp trường hợp này, hãy tham khảo những gợi ý sau:

Cách giải quyết:
 • Không sử dụng điện thoại tiếp tục cho hành động khiến máy nóng lên quá mức bình thường như phát WiFi .... Nếu bạn sử dụng nó liên tục và thực hiện những công việc chuyên sâu hơn, thì việc điện thoại quá nóng là chuyện bình thường.
 • Tắt điện thoại và tháo pin ra để nó có thể hạ nhiệt nhanh hơn.
 • Bấm và giữ phím nguồn trên đầu cho đến khi máy khởi động lại
Các giải pháp tiềm năng:
 • Đôi khi một ứng dụng cụ thể nào đó là thủ phạm, ví dụ, BB Q10 có vấn đề với Skype. Nếu thủ phạm là Skype thì bạn hãy gở nó ra và cài đặt phiên bản mới hơn.
 • Thử một bản ROM khác. Nếu sau khoảng 3-7 ngày sử dụng, thiết bị không hoạt động quá công suất mà vẫn nóng khác thường, hãy thử chạy một bản ROM khác.
 • Một số người dùng đã cho rằng trong vài tuần đầu sử dụng máy sẽ nóng và sẽ ổn định dần. Nếu bạn cảm nhận máy quá nóng trong thời gian dài mà không sử dụng nhiều và bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng nó thì tốt hơn bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ điện thoại để tìm hướng giải quyết tốt nhất.
Vấn đề: Tuổi thọ pin kém

Đây là một vấn đề phổ biến với tất cả các thiết bị di động mới. Hãy nhớ rằng khi mới mua điện thoại bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều và nó sẽ đòi hỏi thêm nhiều năng lượng để thực hiện đồng bộ email và các tài khoản mạng xã hội.

Cách giải quyết:
 • Tắt các tính năng mà bạn không sử dụng - GPS, NFC, DATA 3G, Wi-Fi, Bluetooth, vv
 • Kéo dài khoảng thời gian đồng bộ email và tài khoản của bạn như từ 15p lên 30p hay 1 giờ mới đồng bộ 1 lần.
 • Giảm độ sáng màn hình và sử dụng hình nền tối màu.
 • Giảm âm lượng, tắt rung và đèn LED.
 • Nếu bạn đã thao tác những cách giải quyết trên mà pin vẫn còn quá kém, thì bạn hãy cài lại máy hoặc trường hợp khác là do một lỗi phần cứng.
Các giải pháp tiềm năng:
 • Hãy chắc chắn rằng hệ điều hành và ứng dụng của bạn được cập nhật đầy đủ.
 • Hãy thử đặt lại reset lại máy và bạn hãy tháo pin ra để 30 giây rồi hãy lắp lại
 • Trường hợp cuối cùng là bạn xóa hết dữ liệu trên máy, vào Settings > Security and Privacy > Security Wipe và gõ “blackberry” để xóa tất cả dữ liệu.
Vấn đề: Contact chỉ hiển thị số hoặc không xuất hiện

Rất nhiều người đã bị lỗi danh bạ trùng lắp hoặc không hiển thị. Thỉnh thoảng một số liên lạc khi gọi sẽ xuất hiện, nhưng không phải là tên liên lạc hoặc ảnh hiển thị. Lỗi này gặp phải khi người dùng cố gắng đồng bộ danh bạ từ nhiều nguồn dữ kiện khác nhau.

Các giải pháp tiềm năng:
 • Tắt hiển thị địa chỉ liên lạc từ tài khoản bạn không muốn (BBM, Facebook, Yahoo, Gmail…. Vào phần Contacts / Settings (Swipe Down).
 • Nếu bạn có địa chỉ liên lạc trên thẻ SIM và sau đó bạn đồng bộ chúng từ BlackBerry Protect hoặc một ứng dụng sao lưu nào đó và khi kết thúc việc đồng bộ bạn sẽ có những danh bạ trùng nhau.
 • Sử dụng 1 nguồn dữ liệu duy nhất. Hãy chắc chắn tất cả chúng được sao lưu trên một nguồn duy nhất thì tốt nhất bạn nên tắt đồng bộ với những tài khoản còn lại .
Vấn đề: email và thông báo

Một số người dùng Q10 gặp vấn đề với các tài khoản email không đồng bộ khi họ cần. Đôi khi các thông báo và các sự kiện lịch cũng không đồng bộ đúng cách. Với một số trường hợp, thông báo vẫn không có khi mà máy vẫn nhận tin nhắn bình thường.

Cách giải quyết:
 • Khởi động lại Q10 , bạn kiểm tra lại xem thông báo hoạt động bình thường hay không.
Giải pháp tiềm năng:
 • BlackBerry 10 là hiệu điều hành mới và được update thường xuyên nếu như máy bạn đang chạy bản OS cũ hơn hãy thử update qua OTA. Kiểm tra trong Settings > Security Update.

Vấn đề: Treo máy

Một vài người dùng BlackBerry Q10 cho biết thiết bị của họ thỉnh thoảng bị treo. Có thể là lỗi liên quan đến đồng bộ hoặc BBM. Cũng có thể do lỗi hệ điều hành hoặc dữ kiện nạp vào có vấn đề.

Các giải pháp tiềm năng:
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có cập nhật mới nhất thông qua Settings > Security Update .
 • Giữ phím nguồn trong vài giây để tắt máy. Tháo pin trong 30 giây và sau đó đặt nó trở lại và khởi động lại Q10.
 • Có thể có một vấn đề với một trong những ứng dụng của bạn, nếu tìm ra thủ phạm. Hãy thử xoá bỏ thiết lập, cài đặt lại hoặc nâng cấp phiên bản mới hơn.
 • Hãy thử wipe lại máy. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đã được sao lưu an toàn , sau đó Settings > Security and Privacy > Security Wipe. gõ “blackberry” để Delete Data.
Đó những vấn đề BlackBerry Q10 gặp phải và vẫn chưa phải là tất cả, nhưng phần nào cũng giúp bạn khắc phục được một số lỗi phổ biến.

Theo BlackberryVietNam​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm