Nội dung
Hơn 2 tháng sau khi lên kệ, giá bán của iPhone 5S xách tay đã xuống mức dưới 16 triệu đồng. Hiện tại, bản iPhone 5S màu trắng hoặc màu xám, 16 GB được một số cửa hàng chào bán với giá 15,7 triệu đồng. Có một điểm đáng chú ý khác là bản màu vàng champagne đã không còn chênh lệch nhiều so với các màu còn lại – chỉ cao hơn từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.


Iphone 5s xách tay lần đầu hạ giá xuống dưới 16 triệu đồng

Giá iPhone 5S xách tay tại một cửa hàng ở Hà Nội.
So với thời điểm cách đây khoảng một tháng, giá bán của iPhone 5S xách tay đã giảm cả triệu đồng, đặc biệt là bản màu vàng champagne.

Anh Đặng Trung Trí – chủ cửa hàng XDA Mobile (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ, có nhiều nguyên nhân khiến giá iPhone 5S giảm nhanh trong thời gian gần đây. Thứ nhất, sức ép cạnh tranh đến từ các model hàng hot hiện nay như HTC One, LG G2, Xperia Z1 hay Lumia 1020 dẫn đến việc sức hút cho sản phẩm này bị phân tán. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn dẫn đến việc doanh số iPhone bán chậm hơn và cửa hàng buộc phải giảm giá để cạnh tranh.

Nguyên nhân thứ 2 là do sự xuất hiện của iPhone chính hãng. Cuối tháng 11 vừa qua, iPhone chính hãng đã được mở bán lại tại Việt Nam với số lượng lớn hơn đợt đầu rất nhiều. iPhone chính hãng từ các nhà mạng có giá bán chỉ 16,5 triệu đồng cho bản mở mạng, không kèm ràng buộc nào, lại có lợi thế lớn hơn hẳn về chính sách bảo hành. Do vậy, đây cũng là nguyên nhân khiến cửa hàng xách tay giảm giá để tạo lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, iPhone hiện đã được bán ra tại rất nhiều thị trường. Do đó nguồn hàng nhập về Việt Nam cũng ổn định và đa dạng hơn trước. Nguồn cung về nước dễ dàng hơn, tất yếu giá sẽ giảm vì lượng cầu trong nước chỉ có thế, thậm chí còn giảm đi sau thời điểm gây sốt ban đầu – anh Trí chia sẻ.

Iphone 5s xách tay lần đầu hạ giá xuống dưới 16 triệu đồng

Theo anh này, giá bán của iPhone 5S nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống mức khoảng hơn 15 triệu một chút, sau đó sẽ giữ cố định. Đây cũng là mức giá iPhone 5 ngày trước đứng ở một thời gian khá dài.

Việc giá bán của iPhone 5S giảm nhiều khả năng cũng sẽ tác động đến giá bán của các mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 5, iPhone 4S và 4. Do đó, sẽ là không quá ngạc nhiên nếu giá bán của các mẫu iPhone nói trên tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Với iPhone 5C, sản phẩm được xem là kế nhiệm iPhone 5, doanh số đã tốt dần lên trong thời gian qua do giá bán khá tốt nhưng nhìn chung, thị trường vẫn chưa đón nhận sản phẩm này một cách mạnh mẽ, thậm chí có thể coi là đáng thất vọng bởi đây là một sản phẩm gác mác Apple.

Thành Duy
Theo Tri Thức

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm