Nội dung

Người mẹ của một bé gái 11 tuổi mắc bệnh nan y cho biết con gái bà đã bị yêu cầu không được đội bộ tóc giả màu hồng đến trường vì nó có thể khuyến khích những học sinh khác đua đòi nhuộm tóc.

 Bé sắp chết còn bị cấm đội tóc giả đi học

Cô bé sắp chết và mái tóc hồng bị các giáo viên trong trường chê bai.

11 tuổi, cô bé Ashanti Elliott-Smith được chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể em già nhanh hơn so với người bình thường tới 8 lần. Nói cách khác, Ashanti sẽ không thể sống qua tuổi 15.

Giáo viên của Ashanti ở trường tiểu học Oakmeeds Community, thành phố West Sussex lại yêu cầu cô bé không được tiếp tục đội bộ tóc giả tới trường vì “trông nó chẳng đẹp tí nào”. Ashanti đã vô cùng xấu hổ và không muốn tiếp tục đến trường.

Mẹ cô bé, bà Phoebe Smith cho biết “Con bé suy sụp khi cô giáo bảo phải bỏ bộ tóc giả đi. Trông nó thật gớm. Tôi biết màu tóc này hơi sáng quá nhưng con bé có quyền được mặc bất cứ màu tóc nào nó muốn. Ashanti đã từng rất tự hào về mái tóc của mình nhưng bây giờ con bé cảm thấy rất đau khổ”.

“Khi tôi đưa con đến trường, ba giáo viên trong văn phòng khen rằng Ashanti rất xinh đẹp và đáng yêu. Vậy nhưng ngay khi tô vừa quay lưng đi, bọn họ lại yêu cầu con bé vứt ngay bộ tóc giả. Ashanti cảm thấy vô cùng xấu hổ”, bà Phoebe phẫn nộ nói thêm.

 Bé sắp chết còn bị cấm đội tóc giả đi học

Mắc phải căn bệnh lạ khiến Ashanti có tốc độ lão hoá nhanh gấp 8 lần người thường.

 Bé sắp chết còn bị cấm đội tóc giả đi học

Cô bé phải đội tóc giả vì tóc thật đã rụng hoàn toàn.

Vì mặc bệnh hiếm gặp, Ashanti bị chậm phát triền, rụng tóc, sụt cân, da nhăn nheo, các khớp bị cứng và tim có vấn đề. Bộ tóc giả màu hồng được bạn bè và gia đình Ashanti tặng cô bé để em có thêm nghị lực trong cuộc sống, đồng thời tự tin khi đi học. Vậy nhưng không ngờ, chính những cô giáo ở trường đã khiến một cô bé vốn đã có nhiều mặc cảm lại càng thấy tủi hổ hơn khi chê bai mái tóc giả của em.

 Bé sắp chết còn bị cấm đội tóc giả đi học

Sau khi sự việc được báo chí đưa tin và gây xôn xao dư luận, hiệu trưởng của nhà trường đã lên tiếng giải thích. Ông cho biết “Chúng tôi đã cố gắng thảo luận với mẹ Ashanti từ hôm thứ Năm nhưng không thể liên lạc được. Chúng tôi luôn đảm bảo để cô bé được đối xử bình thường như tất cả mọi học sinh. Có Ashanti trong trường là một niềm vui và mọi chuyện vừa rồi chỉ là hiểu lầm nho nhỏ”.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng vẫn cảm thấy bất bình sau lời giải thích của ông hiệu trưởng. 

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nhung sai lam an uong khi nuoi con bang sua me

Những sai lầm ăn uống khi nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp trẻ nhỏ tăng cường hệ miễn dịch mà còn là nền tảng cơ bản cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ. Nhưng việc cho con bú đôi khi lại khiến các bà mẹ lo lắng vì không biết thức ăn mà họ dùng có ảnh hưởng đến sức khỏe của thiên thần bé nhỏ hay không. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm của các bà mẹ đã được các chuyên gia nhi khoa lý giải:

Xem thêm  
Dung chu quan khi cho tre bang xe may

Đừng chủ quan khi chở trẻ bằng xe máy

Các bậc phụ huynh nên ý thức về những mối nguy hiểm luôn rình rập trẻ khi tham gia giao thông, để tránh những tai nạn đáng tiếc cho trẻ khi đi trên đường. Nhiều thương tích nghiêm trọng có thể phòng...

Xem thêm  
Lòng bao dung của người mẹ chồng

Lòng bao dung của người mẹ chồng

Chưa nguôi ngoai nỗi đau mất con trai nhưng vì cháu nội, người mẹ đã nuốt nước mắt, tha thứ cho con dâu. Cô gái trẻ có mái tóc bới cao, nước da trắng ngần, không ngừng vặn vẹo đôi tay khi ngồi trên...

Xem thêm