Nội dung
Nokia và Sony có thể xem là hai đối thủ "hiếu chiến" nhất trong cuộc đua camera năm 2013 trên thị trường điện thoại thông minh.

Trong năm 2013, bên cạnh cuộc đua về cấu hình và kích thước màn hình, các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới cũng liên tục leo thang trong cuộc chiến camera. Nếu như Nokia, Sony và Samsung tung ra những dòng điện thoại thiên về chụp ảnh với camera "khủng", thì HTC và Apple lại thiên về việc cải thiện chất lượng ảnh thông qua việc nâng cấp ống kính, công nghệ cảm biến và phần mềm. Mỗi chiếc điện thoại trong danh sách này đều có những thế mạnh riêng.

Apple iPhone 5S: Camera tốt và ổn định

Không "chạy đua" màn hình và cũng không đua theo số chấm camera, Apple chỉ cải thiện chất lượng ống kính và độ lớn cảm biến cho iPhone 5S để chụp ảnh đêm tốt và góc ảnh rộng hơn so với iPhone 5.

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất 2013
iPhone 5S được đánh giá là chiếc điện thoại toàn diện nhất hiện nay. Camera của máy không sở hữu những thông số "gây choáng" như cách mà Nokia hay Sony đã làm để hút khách, nhưng luôn biết cách tạo ra những bức ảnh phong cảnh và chân dung "nịnh mắt" người dùng. Ảnh: Cnet.
So với các đối thủ cùng phân khúc, iPhone 5S tỏ ra lép vế do độ phân giải khiêm tốn, nhưng lại cho màu sắc trung thực, tốc độ bắt hình nhanh và khả năng tự động cân bằng trắng khá tốt. Ngoài ra, máy cũng được trang bị đè flash kép và công nghệ chống rung ngay cả khi quay video. "Tốt và ổn định" là từ dùng để miêu tả camera của iPhone 5S.iPhone 5S đọ ảnh chụp với iPhone 5
So với iPhone 5, camera của iPhone 5S vẫn giữ độ phân giải 8 MP nhưng cảm biến và khẩu độ lớn hơn. Nhờ sự nâng cấp này, máy có chất lượng ảnh chụp thiếu sáng tốt và góc rộng hơn iPhone 5.

HTC One: "Nhỏ nhưng có võ"

Nếu so sánh con số 4 megapixel của HTC One so với các đối thủ thì có thể nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một chiếc điện thoại có camera tồi. Trên thực tế, cảm biến của HTC One lớn ngang ngửa với Lumia 920 và độ lớn mỗi điểm ảnh trên camera của HTC cũng gấp vài lần so với kích thước điểm ảnh thông thường. HTC gọi đây là công nghệ "Ultrapixel".

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất 2013
HTC One được ví như một "iPhone của Android" khi sở hữu một camera có độ phân giải thấp nhưng vẫn cho ra những bức ảnh đẹp. Ảnh: Techno Buffalo.
Tuy có ít điểm ảnh, nhưng máy cho ra chất lượng hình ảnh không thể xem thường. Trong điều kiện ngoài trời, HTC One chỉ thua Nokia Lumia 1020 về màu sắc và độ chi tiết ảnh.

Sony Xperia Z1: Camera "siêu tiện nghi"

Xperia Z1 là model chụp ảnh tốt nhất hiện nay trong các smartphone Android. Camera của máy có độ phân giải lên đến 20,7 MP, cảm biến 1/2,3 inch (lớn hơn iPhone 5S và HTC One) đi kèm với đó là bộ ổn định hình ảnh (chống rung).

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất 2013
Camera của Sony Xperia Z1 cũng có thể chụp ảnh dưới nước. Ảnh: Sony.
Ngoài camera "khủng", Sony còn trang bị cho Xperia Z1 một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh siêu tốc, phần mềm ghép ảnh vui nhộn và chia sẻ ảnh nhanh thông qua NFC. Xperia Z1 có thể không phải là chiếc smartphone có ảnh chụp đẹp nhất, nhưng lại là một model có đầy đủ "đồ chơi" phục vụ cho nhiếp ảnh trên di động. Từ những bức ảnh vui vẻ cho đến những yêu cầu cao hơn như bắt dính tốc độ, chụp liên tiếp,... Sony Xperia Z1 đều có thể đáp ứng.

Samsung Galaxy S4 Zoom: Tiện dụng như máy ảnh du lịch

Để cạnh tranh với chiếc Lumia 1020 của Nokia, Samsung cũng cho "ra lò" phiên bản camera khủng của Galaxy S4 mang tên Galaxy S4 Zoom. Đúng như tên gọi, Galaxy S4 Zoom có điểm mạnh nằm ở dải tiêu cự 24-240mm. Với ống kính zoom lên đến 10x, người dùng có thể dùng chiếc điện thoại này như một máy ảnh du lịch nhỏ gọn.

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất 2013
Thế mạnh của S4 Zoom nằm ở dải tiêu cự linh hoạt, giúp người dùng chụp những vật thể ở cách xa mình mà không phải "zoom chân" như khi sử dụng các smartphone khác: Ảnh: Photograhyblog.
Về chất lượng ảnh, Galaxy S4 Zoom không được đánh giá cao bằng Xperia Z1 và Lumia 1020. Cảm biến của máy có độ lớn 1/2,33 inch, tương đương với Xperia Z1, nhưng màu sắc và độ sâu của ảnh vẫn còn ở một khoảng cách khá xa so với đối thủ. Bù lại, máy đi kèm rất nhiều chế độ chụp tự động giúp người dùng không cần quá bận tâm vào việc thiết lập các thông số.

Nokia Lumia 1020: Chất lượng ảnh tốt nhất

Từ thời N Series, Nokia đã làm nên những chiếc điện thoại có camera tốt. Cho đến hiện tại, smartphone của Nokia vẫn được đánh giá rất cao với hàng loạt các model Lumia được trang bị cảm biến hình ảnh "khủng" kèm công nghệ PureView. Nổi bật trong số này là chiếc Lumia 1020 với độ phân giải camera lên đến 41 MP, kích thước cảm biến lên đến 1/1,5 inch, lớn nhất trong các smartphone hiện nay.

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất 2013
Lumia 1020 là smartphone Windows Phone cho chất lượng ảnh tốt nhất hiện nay. Ảnh: Cnet.
Sở hữu một camera vượt trội so với phần còn lại của thế giới smartphone, Lumia 1020 còn được trang bị công nghệ PureView và khả năng chụp ảnh thiếu sáng đỉnh cao. Những bức ảnh trong nhà hoặc ban đêm của Lumia 1020 luôn sáng hơn và giàu chi tiết hơn so với các đối thủ cùng tầm giá.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm