Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn
195

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cá chiên:300g cá phi lê2g gừng băm nhỏ4g muối1g hạt tiêu trắng5ml rượu rum5ml nước cốt chanh1 lòng trắng...

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cá chiên:

300g cá phi lê

2g gừng băm nhỏ

4g muối

1g hạt tiêu trắng

5ml rượu rum

5ml nước cốt chanh

1 lòng trắng trứng

35g bột mì

30ml dầu ăn

Hành lá thái nhỏ

Tương ớt.

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 2
Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 3
Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 4

Cá rửa sạch thấm khô nước rồi lóc bỏ da.

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 5
Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 6

Trải miếng cá lên thớt, bạn dùng gáy dao để dần cá thành một lớp mỏng. Cho hành lá, gừng, hạt tiêu, muối, rượu rum và nước cốt chanh vào cá.

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 7
Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 8

Gấp miếng thịt cá lại và dùng gáy dao dần cá tiếp trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy cá ra cho vào một cái tô rồi thêm lòng trắng trứng và một muỗng canh bột bì vào và nhào cho hỗn hợp được trộn đều. Bạn lại lấy cá vừa nhào ra cho lên thớt và dằm tiếp. Sau đó lại thêm một muỗng canh bột mì và dần cá tiếp. Bạn lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp cá trở nhuyễn mịn.

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 9
Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 10

Thoa tay với một ít dầu ăn rồi viên cá thành những viên tròn nhỏ và ấn dẹt xuống. Sau đó bạn đun nóng dầu ăn trong một cái chảo chống dính trên lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho bánh cá vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt là được. Bạn chỉ cần chiên mỗi mặt của miếng bánh khoảng 3 phút thôi nhé!

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 11
Món ăn được chế biến từ cá đã trở nên quá quen thuộc đối với bất kỳ ai. Với cách chế biến món bánh cá chiên này nếu chỉ mới nhìn qua thôi thì có lẽ bạn nghĩ đó là món chả cá. Nhưng không phải đâu nhé, cách chế biến này khác hẳn món chả cá mà bạn vẫn hay ăn đó!

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 12

Nếu như chả cá được chế biến và trộn với rau thì là thì bánh cá chiên lại được thêm các gia vị như gừng, rượu, hành để xóa đi hoàn toàn mùi tanh của cá và tăng vị thơm ngon. Bánh được trộn thêm với bột mì lại càng làm cho bánh thêm giòn rụm bên ngoài và mềm ngọt bên trong.

Bánh cá chiên thơm giòn hấp dẫn - 13

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

***Lưu ý: Mỗi loại cá khác nhau sẽ có độ kết dính khác nhau, do vậy khi xay cá bạn tùy theo độ kết dính của cá mà cho lượng bột mì vào sao cho thích hợp để món bánh được ngon nhất nhé!

(Nguồn: omnivorescookbook)

beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 1px;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}  Theo Liên Phạm / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Danh mục hot

Scroll