Nội dung
Dạo phố bằng xích lô trong thành phố đủ chậm để khách tham quan ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, chụp ảnh và để lại những ấn tượng trong lòng du khách nước ngoài.
Xuất hiện từ năm 1939, xích lô là phương tiện đi lại phổ biến của người dân Hà thành xưa. Trong những năm đầu thế kỷ 20 đó, chỉ tầng lớp quý tộc, giàu sang mới đủ điều kiện sử dụng xích lô để di chuyển. Bắt đầu từ xe người kéo được các nhân viên người Pháp và quan chức bản địa làm trong chính quyền thuộc địa trước đây sử dụng, dần dần chiếc xe đạp được gắn phía sau để trở thành xe xích lô.
Vào những năm 1990, khi khách du lịch nước ngoài đến ngày một nhiều, xích lô từ phương tiện phổ biến của người dân Hà Nội cũng được sử dụng phục vụ du lịch. Giá rẻ, thuận tiện và trải nghiệm mới lạ đã giúp loại xe 3 bánh thô sơ này để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.
Xích lô hà nội trong mắt du khách quốc tế
Xích lô luôn là phương tiện phổ biến trong các lễ ăn hỏi của người dân Phố cổ Hà Nội. Ảnh: traucau.
Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới, Lonely Planet, đã gợi ý du khách không nên bỏ qua trải nghiệm với xích lô khi đến Việt Nam. Theo trang này, xích lô hay xuất hiện gần các khách sạn lớn và người lái có thể giao tiếp tiếng Anh ở trình độ cơ bản. Hãng lữ hành Kouni lâu năm ở Thụy Sĩ, có chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng nhận xét tour xích lô vòng quanh Hà Nội là một kỷ niệm có một không hai, đầy thú vị cho du khách.
Xích lô hà nội trong mắt du khách quốc tế
Các du khách nước ngoài thích thú khi được ngồi xích lô. Ảnh: abay.
Có lẽ cũng bởi thế, không ít các chủ quán ăn Việt trên 'đất người' đều lấy chiếc xích lô làm biểu tượng cho nhà hàng của mình. 'Cyclo Vietnamese Restaurant' (nhà hàng Xích Lô Việt Nam) xuất hiện ở Paris, London, Munich, Rome, Tokyo...và sẽ tiếp tục đi vào lòng bạn bè quốc tế với hình ảnh chiếc xe thô sơ và độc đáo.
Xích lô hà nội trong mắt du khách quốc tế
Nhà hàng Xích Lô ở thủ đô Rome, Ý. Ảnh: hungduypham Flickr.
Hàn Hạnh​
vnexpress.net​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Phuot Dat Mui - Ca Mau

Phượt Đất Mũi - Cà Mau

Là người Cà Mau, sinh ra và lớn lên nơi tận cùng tổ quốc vậy mà chưa một lần mình đặc chân tới đất mũi vì vậy sáng hôm đó mình nói với bà xả "2 đứa mình đi Đất Mũi" "Thiệt hả anh, khi nào...

Xem thêm  
Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Đi phượt Phú Quốc bạn cần biết?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam nằm ở phía nam của tổ quốc. Là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang, có nhiều đảo lớn nhỏ nằm rải rác xung quanh đảo chính Phú Quốc. Du lịch Phú Quốc...

Xem thêm