Nội dung
Có thể lý do chính không phải là do iOS là một thị trường màu mỡ hơn các nền tảng còn lại.

iOS thường là lựa chọn đầu tiên và số 1 của các nhà phát triển phần mềm di động. Thậm chí, ngay cả các đối thủ của Apple cũng không thể bỏ qua hệ điều hành của iPhone và iPad: tất cả các công ty lớn như Google, Microsoft và Amazon đều phát triển ứng dụng trên iOS. Trong khi đó, Google không chịu phát triển ứng dụng cho Windows Phone và Microsoft chỉ đưa ra một số ít ứng dụng cho các nền tảng khác.

Vì sao các ứng dụng luôn xuất hiện đầu tiên trên ios

Việc các nhà phát triển ứng dụng ưu tiên iOS không phải là một điều bí mật, nhưng lý do là tại sao?

Câu trả lời có thể là do trên iOS người dùng thường bỏ tiền ra nhiều hơn, do đó các nhà phát triển ứng dụng kiếm được nhiều tiền trên iOS hơn so với Android và các nền tảng khác. Tuy vậy, Walt Mossberg, một biên tập viên của trang công nghệAllThingsDđã đưa ra quan điểm rằng lý do thực sự dẫn tới việc các nhà phát triển luôn ưu tiên iOS là ở chỗ Apple là một công ty phần cứng, trong khi Google, Microsoft và Amazon về bản chất vẫn là các công ty cung cấp phần mềm và dịch vụ. Do đó, trên thị trường phần mềm, Apple không đe dọa tới các nhà phát triển nhiều như các công ty khác: công ty không phải tranh giành một miếng bánh với các nhà phát triển của mình giống như Google và Microsoft.

Có thể đây không phải là lý do chính, nhưng luận điểm này cũng là hết sức có lý. Còn các bạn nghĩ sao?

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm