Nội dung
Facebook Marketing là hình thức marketing online sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, doanh nghiệp

Facebook Marketing mang lại gì cho doanh nghiệp :
Quảng bá thương hiệu của bạn trên facebook
- Tăng doanh thu
- Đưa hình ảnh thương hiệu đến với lượng người dùng trung thành, thông qua họ để đưa thương hiệu đến với gia đình, bạn bè, người thân của họ
- Dễ dàng đưa các thông tin khuyến mãi đến với khách hàng
- Thông qua traffic hỗ trợ SEO cực tốt và ổn định
- Phù hợp với mọi mô hình kinh doanh từ cá nhân đến doanh nghiệp
- Chi phí bỏ ra nhỏ hơn so với các mô hình marketing online khác
Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn thúc đẩy quá trình tiếp cận giữa thương hiệu với người dùng trên Facebook một cách nhanh chóng và tối ưu hơn. Điều này có thể áp dụng trên tất cả mạng xã hội, không chỉ ở riêng Facebook.
1. Đừng quá chú trọng đến logo
Chúng ta thường nghĩ logo là bộ mặt của thương hiệu, một thương hiệu tốt sẽ sở hữu một logo hoành tráng, nghệ thuật, có chiều sâu… Nhưng chúng ta nên nhớ rằng, logo không phải là thương hiệu của bạn. Thương hiệu thực chất là những gì bạn đang có, những gì bạn có thể làm được trên doanh nghiệp của bạn. Vì thế hãy chú trọng đến tác phong làm việc của thương hiệu của bạn trên mạng xã hội, mở rộng chính sách phục vụ khách hàng và tối ưu quyền lợi khách hàng. Mình lấy ví dụ logo của mạng di động Viettel. Sẽ có nhiều người khi nghe đến từ viettel thì nghĩ đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ, đến thương hiêu của họ chứ ko để ý mấy đến logo của họ.
Quảng bá thương hiệu của bạn trên facebook
2. Làm nổi bật thương hiệu một cách phù hợp

Có cần thiết hay không bạn nhồi nhét hàng tá những điểm mạnh, nổi bật của thương hiệu vào trang giới thiệu để chúng trở nên dài dòng và khó nhớ hơn cho khách hàng? Đây không phải là một lời khuyên thích hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp nhưng theo chủ kiến cá nhân của mình là nên tập trung vào một vài điểm mạnh trọng tâm mà nó có thể bao quát toàn bộ những lợi thế mà doanh nghiệp bạn đang có.

3. Tạo nét riêng cho thương hiệu
Nếu muốn thương hiệu trở nên nổi bật hơn, việc đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là đừng sao chép những gì từ các đối thủ của bạn hay một doanh nghiệp khác. Điều này sẽ khiến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội trở nên xấu đi và khách hàng cũng chỉ nghĩ doanh nghiệp bạn chỉ là những kẻ bắt chước.

4. Nhắm vào đối tượng khách hàng thích hợp
Một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ cho người cao tuổi không thể nào áp dụng chiến lược gây sự chú ý đến khách hàng tuổi teen được. Họ cần biết họ được gì khi quan tâm đến thương hiệu của bạn, và bạn có thể làm được gì để mang lợi ích cho họ.
5. Đơn giản
Nếu có ai trắc nghiệm mình với một câu hỏi “Thương hiệu nào làm bạn thích và dễ nhớ?” thì câu trả lời của mình sẽ là “chỉ cần đơn giản”. Và mình nghĩ đa phần ai cũng sẽ dễ dàng nhớ tới một thương hiệu đơn giản, có chất lượng.

Những mẹo nhỏ tăng cường hiệu quả Facebook Marketing
Bạn đang gặp khó khăn khi tham gia Facebook marketing và không có được nhiều tương tác với người dùng? Người dùng không tương tác với thương hiệu của bạn và chia sẻ nội dung có giá trị. Bạn cần phải làm gì ? Cùng xem và tìm hiểu 4 cách thực hiện dưới đây, để có được sự tương tác tốt với người dùng và truyền thông hiệu quả qua Facebook.

Tham khảo bài viết : Cách tăng like cho fanpage hiệu quả nhất (P1)
Thời gian lý tưởng cho người sử dụng Facebook
Bài viết xuất hiện ở đầu newsfeeds của người dùng là quan trọng cho việc truyền tải thông điệp, nội dung cho người dùng. Vậy, bạn cần phải làm gì để nội dung của bạn luôn xuất hiện trong newsfedd của người dùng?
Theo dữ liệu nghiên cứu từ bit.ly, cho thấy thời gian tối ưu để đăng nội dung trên Facebook là từ 1h – 3h chiều và 20h-22h tối là thời điểm Facebook có được lượng visit nhiều nhất trong ngày.
Các liên kết (link) đăng từ 1h – 4h chiều có được tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Liên kết đăng lúc 8h sáng và sau 8h tối có ít khả năng được chia sẻ hơn.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ sử dụng Facebook sẽ tăng vào các ngày thứ 5 và thứ 6, và giảm vào các ngày từ thứ 2 – thứ 4
Bên cạnh việc chú ý tới thời gian, bạn cũng cần chú ý tới nội dung không ngây sự phiền toái cho khách hàng.
Ngoài ra, cũng cần chú ý tới tần suất xuất hiện của nội dung đưa lên với người dùng. Với 1 bài đưa lên tường của Facebook sẽ có thời gian trung bình là 3 giờ với những Fanpage, hay profile có độ tương tác và điểm EdgeRank (điểm nổi tiếng ở mức trung bình).
Nội dung đưa lên sẽ xuất hiện lâu (nội dung sống), xuất hiện trên newsfeed của nhiều người dùng khi là nội dung nổi bật có được sự tương tác và tham gia thảo luận nhiều từ phía người dùng. Ngược lại, nội dung sẽ mất đi (nội dung chết) khi người tham gia thảo luận tại chủ đề đó ngừng bình luận nhỏ hơn 10% mỗi giờ.
Vậy, bạn làm thế nào để biết được tuổi thọ trung bình của 1 nội dung. Bạn hoàn toàn có thể xem được và thống kê toàn bộ page của bạn qua Edgerankchecker.com. Sẽ cho phép bạn biết được tuổi thọ của 1 cập nhật nội dung và thời điểm nội dung còn có tương tác với người dùng.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm