Nội dung
Chị Hằng (Gia Lâm, Hà Nội) đã nhiều phen tức "nổ đom đóm mắt" với đức ông chồng của mình vì bị so sánh với người cũ. Chẳng là trước khi lấy chị Hằng, anh Long (chồng chị) đã có mối tình sâu đậm hơn 5 năm với cô bạn học. Mãi gần 2 năm sau khi chia tay người cũ, anh Long mới quen và yêu chị Hằng. Khi yêu chị, anh cũng có kể qua với chị là từng gắn bó với người con gái khác một thời gian dài. Có lẽ vì yêu anh, tin ở tình cảm chân thành của anh nên chị cũng không bận tâm nhiều đến chuyện đó, dù sao thì chị cũng tôn trọng quá khứ của anh. Nhưng sau khi lấy anh rồi, chị mới nhiều phen ấm ức vì chồng vô tâm luôn đem chị so sánh với cô người yêu cũ. 

Chị Hằng bức xúc kể lại: “Lần đầu tiên anh ấy so sánh mình với cô người yêu cũ là khi bọn mình đang đi trăng mật. Hôm ấy đang ăn đồ biển, mình đòi anh ấy lột vỏ tôm giúp mình. Thế là anh ấy vừa bỏ gọn con tôm đang bóc vào miệng, vừa cười cười: ‘Tự túc là hạnh phúc đi em, ngày trước cái Linh (tên người yêu cũ của chồng chị) chẳng bao giờ nhõng nhẽo như thế đâu’. Mình đang tươi cười bỗng nhiên ‘đứng hình’. Chỉ mới cưới nhau được mấy hôm, anh ấy đã mang mình so sánh với người cũ. Lúc ấy tủi thân vô cùng, vì hồi yêu có bao giờ anh ấy cư xử thế đâu. Cảm giác như mình đã làm vợ anh ấy rồi thì không còn được tôn trọng như lúc yêu vậy. Mình nói với chồng là mình không thích bị so sánh với bất kì người phụ nữ nào đó, nhất đâu khi người ấy lại là người cũ của anh. Chồng mình cũng tỏ vẻ bối rối xin lỗi vì anh chỉ vô tình nói thế chứ không có ý gì khác. Tuy là lời nói vô tình nhưng quả thực suốt kì trăng mật mình không còn thấy vui nữa”. 

Cứ tưởng sau chuyện đó, anh Long sẽ rút kinh nghiệm mà không đem vợ mình so sánh với người cũ. Thế nhưng sự vô tình, quen miệng của anh Long kéo dài đến tận bây giờ, sau hơn 3 năm anh chị cưới nhau. Tuy đã quen với sự vô ý của anh Long nhưng nhiều lúc chị Hằng cũng thấy tức đến phát điên. Chị cười khổ kể tiếp: “Mình biết anh ấy chẳng còn lưu luyến gì cô bạn gái cũ nữa đâu nhưng nhiều lúc cũng lộn hết ruột gan lên. Giờ cứ một tuần anh ấy không mang mình so sánh với cô người cũ chắc mình mở tiệc ăn mừng mất. Cứ lúc nào anh cũng lải nhải 'Sao em nhuộm tóc nhỉ, anh thấy cái Linh ngày xưa nó để tóc dài màu đen đẹp lắm', 'Đã bảo anh không thích ăn hành tươi, trước kia cái Linh nó nấu phở có bao giờ cho hành đâu', 'Sao em ngang bướng thế nhỉ, chẳng giống như…',… Anh ấy so sánh nhiều đến nỗi có lần mình điên quá, liền chạy vào phòng viết ngay đơn ly hôn rồi ném thẳng trước mặt anh ấy. Nhưng chắc vợ chồng mình vẫn còn duyên nợ với nhau, bao nhiêu lần viết đơn ly hôn vì chuyện so sánh này nhưng có bỏ nhau được đâu. Sau đấy anh ấy lại dỗ dành, xin lỗi, hứa lên hứa xuống, làm lành rồi lại so sánh. Chồng mình quen miệng hay so sánh thế chứ thực ra rất yêu chiều vợ, thôi đành được cái này mất cái kia, chạnh lòng lắm nhưng đôi khi phải giả vờ câm điếc cho qua để sống chứ biết làm thế nào nữa”.

Nỗi ấm ức mang tên bài ca người cũ
Sau khi lấy anh rồi, chị mới nhiều phen ấm ức vì chồng vô tâm luôn đem chị so sánh với cô người yêu cũ (Ảnh minh họa).

Cũng vì bị mang ra so sánh với người cũ của chồng, cuộc sống "vợ chồng son" của Hương Lan (Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) đang trên đà tan vỡ. Là con gái cưng trong một gia đình khá giả ở Hà Nội, khi Hương Lan đưa Tiến (chồng cô) về ra mắt đã bị gia đình phản đối vì Tiến đã có một đời vợ. Chẳng phải Lan xấu xí hay ế ẩm gì đâu, cô khá xinh xắn, lại có công việc khiến nhiều người ghen tị. Tiến chẳng phải là người đàn ông xuất sắc nhất trong số những người theo đuổi cô, thế nhưng cô vẫn bất chấp gia đình để lấy anh. Lan cho rằng Tiến và vợ cũ chưa có con chung nên sau khi ly hôn chẳng còn mối liên hệ gì với nhau nữa. 

Đúng là sau khi ly hôn Tiến và vợ cũ không hề liên lạc lại với nhau, nhưng cái bóng của vợ cũ luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của cô. Lan buồn rầu kể về cuộc sống ở nhà chồng: “Ngay bữa cơm đầu tiên, mình đã bị mang ra so sánh với chị vợ cũ của chồng. Cả buổi sáng mình hì hục đi chợ nấu những món mà mọi người nhà chồng thích, ấy vậy mà vừa ngồi vào bàn ăn, cô em chồng đã chê: 'Món này chị Lan nấu nhạt thế, chẳng ngon bằng chị Phượng nấu rồi'. Sau đó bố chồng, mẹ chồng mình cũng nếm thử rồi hùa vào chê mình nấu ăn kém hơn vợ cũ của anh. Chồng mình lúc ấy chắc biết mình không vui, nên đã nhắc khéo bố mẹ đừng nhắc đến vợ cũ của anh nữa. Mình đã cố không rớt nước mắt suốt bữa cơm ấy”. 

Không chỉ những người trong gia đình, mà ngay cả những người họ hàng nhà chồng Lan cũng thường hay to nhỏ so sánh Lan với vợ cũ của Tiến. Vài ba lần, Lan nghe được những bà dì, bà thím chê cô là “con dâu mới sao chẳng bằng một góc con dâu cũ thế”, hay “dâu mới người thành phố lắm tiền mà chẳng thoáng, chẳng sành điệu bằng dâu cũ”,…. Rồi trăm thứ chuyện khác, Lan đều bị mang ra so sánh với vợ cũ của chồng. Lúc nào về nhà cũng nghe bài ca dâu cũ dâu mới đến phát ngán. Tủi thân quá, Lan kể lại với chồng. Lúc đầu Tiến còn an ủi là “quan trọng anh không thấy như vậy, cô ấy là quá khứ rồi còn em mới là hiện tại”, nhưng sau quá nhiều lần nghe thấy gia đình mình so sánh vợ mới - vợ cũ thì Tiến cũng bắt đầu thấy mệt mỏi. 

Lan ấm ức kể lại: “Có lần vợ chồng mình cãi nhau, anh ấy mắng mình là đỏng đảnh, khó chiều không giống như vợ cũ của anh. Lúc ấy mình sững sờ, cảm thấy đau đớn như bị phản bội vậy. Những người khác mang mình so sánh, mình chỉ thấy mệt thôi nhưng đằng này lại là anh ấy, người mà mình bất chấp tất cả để lấy cơ mà, thực sự đau lắm”. Trong mắt người phụ nữ trẻ không còn ánh lên vẻ hạnh phúc. Cô chia sẻ chẳng biết cứ thế này cuộc hôn nhân của cô sẽ kéo dài được bao lâu nữa.
beforeAfter('.before-after');
.tacgia, .tacgia a {color: #999;font-weight: normal;padding-top: 10px;display: inline-block;}.tacgia .pencil{padding-right: 18px;height: 14px;background-position: -57px 0;display: inline;margin-right: 5px;background-image: url('http://kenh143.vcmedia.vn/skin/icons.png');background-repeat: no-repeat;}
 
Theo Thùy Liên / Trí Thức Trẻ

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Đau có cảm giác thế nào?

Đau có cảm giác thế nào?

Cuộc đời vô thường, xoay vòng rồi lại xoay vòng. Một vòng tròn khép kín, chẳng có điểm đầu, cũng không thấy điểm cuối. Vốn dĩ đã là như vậy, cớ...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm