Nội dung
Một bộ máy Bigshot bao gồm đầy đủ các thành phần linh kiện của chiếc máy ảnh để người dùng tự lắp ráp thành sản phẩm và học cơ chế chụp hình.


Máy ảnh tự lắp ráp giúp vừa học vừa chơi
Bigshot cho phép người dùng tự lắp ráp và tìm hiểu cách thức hoạt động.
Bigshot có thể coi là món đồ chơi trí tuệ caoc ấp dành cho trẻ em và cả những người lớn tò mò về cách thức hoạt động của một chiếc máy ảnh. Sản phẩm được bán ra với một phần tài trợ của Google có bộ bao gồm một cảm biến hình ảnh độ phân giải 3 megapixel, màn hình LCD kích thước 1,4 inch, bánh xe và ba tùy chọn ống kính có thể xoay trước cảm biến bao gồm tiêu chuẩn, toàn cảnh (panorama) và 3D.

Bigshot sử dụng pin sạc lithium-ion và có thể nạp lại bằng cách quay một cần nhỏ ở cạnh bên của máy ảnh.

Sản phẩm mang tính giáo dục cao này dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên sẽ giới thiệu cách thức tiếp nhận ánh sáng qua ống kính cũng như toàn bộ quá trình tạo ra một bức ảnh. Hơn nữa, việc tự lắp ráp các linh kiện cũng tạo ra cảm giác thú vị.

Máy ảnh tự lắp ráp giúp vừa học vừa chơi
Các linh kiện của máy nằm trong hộp.
Thiết bị ban đầu được phát triển bởi một giáo sư tại đại học Columbia, Bigshot sau đó được cấp phép sản xuất trên toàn thế giới. Máy đang được bán với giá chỉ 89 USD (khoảng 1,9 triệu đồng) nhưng mới giới hạn ở thị trường Bắc Mỹ.

Theo Dpreview, một phần doanh thu từ Bigshot sẽ được dành cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới.


(Nguồn Vnexpress)​

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm