Nội dung
Tuy sắp trở lại trong phiên bản Windows 8.1 sắp tới nhưng nhiều người chưa hẳn sẽ nâng cấp. Vì thế, đã có khá nhiều ứng dụng khởi tạo nút Start giúp người dùng thoải mái khi sử dung Windows 8.

IOBit Start Menu 8

Đây là một trong những ứng dụng tạo nút Start tốt nhất dành cho Windows 8. Ứng dụng có thiết kế đơn giản nhưng tích hợp nhiều tính năng, nhất là khi người dùng muốn cá nhân hóa nút Start.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Giao diện y như Windows 7.
Thiết kế khá gần gũi, tương tự như nút Start ở các phiên bản Windows khác. Các chương trình được cài đặt mới, hệ thống thư mục, Control Panel đều được đặt ở đây. Khả năng chuyển đổi từ Start Menu 8 trở về với hệ thống Start mới của Windows 8 cũng khá đơn giản bằng cách ấn và giữ phím Windows trên bàn phím rồi thả ra.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Thiết lập trong Start Menu 8.
Ứng dụng cho phép khởi động thẳng màn hình desktop mà không qua giao diện Metro UI. Đây cũng là một tính năng sẽ có trong Windows Blue.

Pokki

Pokki không đơn thuần là một ứng dụng tạo nút Start thay thế trên Windows 8, Pokki còn hỗ trợ kho ứng dụng tiện lợi cho người dùng. Giao diện Pokki khá rõ ràng và phân bố các tính năng hợp lý. Các ứng dụng của Windows 8 được tạo một thư mục riêng.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Giao diện Pokki khá rườm rà.
Các tính năng cơ bản gồm có tìm kiếm ứng dụng, quản lý tệp tin. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ một số tính năng hữu ích khác như lựa chọn ứng dụng, website ưa thích, tạo các đường dẫn để truy cập tệp tin hay thư mục một cách nhanh chóng

Ứng dụng vô hiệu hóa tính năng Hot Corner - tính năng cho phép người dùng con trỏ chuột lên bất kỳ trong bốn góc của màn hình để bắt đầu một phím tắt. Tương tự IOBit, Pokki cho phép người dùng vào thẳng màn hình desktop khi khởi động.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Kho ứng dụng miễn phí của Pokki.
Thú vị hơn, Pokki hỗ trợ ứng dụng, trò chơi miễn phí từ Pokki App Store. Bạn có thể khám phá thêm tại đây

Classic Shell

Nhóm nghiên cứu tại Classic Shell đã tạo ra phiên bản nút Start dành cho Windows từ phiên bản Vista. Với kinh nghiệm nổi trội, nút Start của Shell được biết đến với một phong cách riêng biệt, khả năng ổn định và tương tác với người dùng khá tốt.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Giao diện của Shell menu.
Một số tính năng như kéo thả các ứng dụng, tùy chọn hiển thị các ứng dụng yêu thích, mở rộng bảng điều khiển Control Panel… cũng được tích hợp kĩ lưỡng. Ứng dụng nút Start này không vô hiệu hóa trình đơn khởi động gốc trong Windows. Người dùng có thể truy cập nó bằng cách nhấn Shift + Click vào nút Start.

Phiên bản mới nhất cho phép người dùng bỏ qua màn hình Start sau khi đăng nhập và cho phép vô hiệu hóa thanh Charms, danh sách chuyển đổi ứng dụng..

Mang nút start trở lại trên windows 8
Người dùng có thể bối rồi khi chọn All setting.
Power 8

Power8 là một tiện ích nhỏ nhằm mục đích khởi tạo Start menu cho Windows 8. Không giống như các ứng dụng khác, nút Start được thiết kế tương tự như nút Aero Peek trong thanh tác vụ Windows 7 nằm ở dưới cùng bên trái của thanh tác vụ. Về cơ bản, tiện ích này tương đối khó sử dụng với người dùng quen thuộc với các biểu tưởng quả cầu hay ô cửa sổ của nút Start ở các phiên bản Windows.

Mang nút start trở lại trên windows 8
Power 8 không hoàn toàn là nút Start​

Các tùy chọn như tắt máy, khởi động lại.. và chuyển đổi User Options được đặt ở phía bên tay phải của Start Menu. Start hỗ trợ hộp tìm kiếm, mục quản lý giúp người dùng sử dụng System Tools hay dễ dàng truy cập quyền quản trị và Nework Tool. Ứng dụng này cũng có thể tùy chọn chặn tính năng Hot Conner của Windows 8. Ứng dụng này không cần cài đặt, chỉ cần giải nén và khởi động.

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm