Nội dung
Lời đề nghị 1 tỷ đô tới samsung để tiếp tục sản xuất điện thoại windows
Có vẻ như Microsoft đang nhắm tới việc xây dựng một hệ sinh thái với nhiều nhà sản xuất cho Windows Phone, ít nhất là với hãng cung cấp thiết bị cầm tay hàng đầu hiện nay là Samsung. Một tin đồn mới đây cho biết gã khổng lồ xứ Redmond đã đưa ra một lời đề nghị khổng lồ trị giá 1 tỷ USD tới Samsung nhằm hỗ trợ hãng này tiếp tục sản xuất các thiết bị Windows Phone.

Người tiết lộ thông tin - Eldar Murtazin - đăng trên dòng tweet rằng Microsoft đang đàm phán với Samsung để hãng này tiếp tục sản xuất các thiết bị Windows Phone và ngược lại Microsoft sẽ cung cấp 1 tỷ USD cho nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc. Hiện tại cả Microsoft và Samsung vẫn chưa đưa ra lơi bình luận nào.

Lời đề nghị 1 tỷ đô tới samsung để tiếp tục sản xuất điện thoại windows
Đây được xem là một lời đề nghị thú vị của Microsoft tới hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới so với con số 220 tỉ USD - giá trị ước lượng tập đoàn Samsung hồi đầu năm nay.

Không nghi ngờ gì rằng nền tảng Windows Phone đang phải đấu tranh để bắt kịp với Apple và Android của Google, trong khi chỉ có OEM duy nhất hiện tại là Nokia. Với việc Microsoft mua lại mảng thiết bị & dịch vụ di động của Nokia, người khổng lồ xứ Redmond chỉ có thể nuôi mộng bắt kịp các đối thủ bằng cách lôi kéo thêm đối tác OEM khác cho hệ sinh thái Windows Phone của mình.

Mới đây, một báo cáo tiết lộ rằng Microsoft đang xem xét một cách nghiêm túc việc cung cấp miễn phí bản quyền của Windows Phone và Windows RT cho các nhà sản xuất thiết bị nhằm nỗ lực thúc đẩy hệ sinh thái di động và máy tính bảng của mình. Báo cáo được trích dẫn một từ một số nguồn đáng tin cậy và tuyên bố rằng phiên bản Windows Phone và Windows RT miễn phí trong tương lai chỉ là một phần trong kế hoạch thay đổi lớn của Windows.

Theo genk

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm