Nội dung
Dạo trước, trên mạng đã xuất hiện một số concept về một Hệ Điều Hành mới mà theo như dự đoán sẽ xuất hiện vào năm 2015. Và mới đây WPCentral đã đăng một concept cũng khá ấn tượng của Jay Machalani. Mọi người cùng tham khảo nào Bạn nghĩ gi về windows 82

Bạn nghĩ gi về windows 82
Trong một video mới đây được đăng tải trên Youtube bởi một kiến trúc sư của Interface and Branding, Jay Machalani, ông ấy đã chỉ ra cách mà ông ấy “sửa Windows 8”.

Jay nói: “Windows 8 là hệ điều hành ưa thích của ông ấy, tuy nhiên nó vẫn đầy những thứ chưa hoàn hảo”. Từ mà ông ấy sử dụng để miêu tả về hệ điều hành mới nhất của Microsoft là “confusion” – “rối rắm”.

“Microsoft có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và họ đã dùng chúng một cách đột phá để tạo nên Windows 8. Họ có những viên gạch thực sự rất tuyệt, vấn đề là làm thế nào để xây chúng nên đúng cách.”

Bạn nghĩ gi về windows 82

Machalani đặt ra 5 tiêu chuẩn cho “W8.2 prototype design” - “Thiết kế mẫu Windows 8.2” của ông ấy. Thứ nhất, Microsoft cần xây dựng một Store độc lập và một hệ sinh thái cho hệ điều hành này dựa trên Windows Store. Thứ hai, Jay tin rằng “Microsoft cần phải chắc chắn rằng giao diện Metro và các Live tile phải phù hợp và hữu dụng”. Thứ ba, hệ điều hành cần phải đồng thời làm việc tốt trên cả các thiết bị cảm ứng và các thiết bị với chuột và bàn phím. Thứ tư, Microsoft phải chấp nhận một sự thật là “người dùng chuột và bàn phím chắc chắn không thích giao diện được tạo ra cho cảm ứng”. Và cuối cùng, những người đã chọn sử dụng máy tính bảng cũng chắc chắn không thích Desktop hoặc “phải sử dụng giao diện Desktop”

Ý tưởng của ông ấy được giới thiệu trong video trên đây. Dựa trên nghiên cứu và các nguyên tắc thiết kế của ông, giải pháp được đưa ra đơn giản là tách biệt Desktop và Metro thành “hai môi trường khác biệt hoàn toàn, mà bạn có thể tùy ý lựa chọn sử dụng”.

Video đã cho thấy ý tưởng về một giao diện desktop hoàn chỉnh với Start Menu hoàn toàn mới. Giữ phím Windows một chút để chuyển sang giao diện Metro của Windows 8 quen thuộc. Với ý tưởng này, người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi giao diện khi cần trong khi mọi ứng dụng vẫn làm việc tốt trên cả hai.

Để biết thêm chi tiết và xem toàn bộ ảnh cùng video, bạn có thể truy cập vào blog của Jay. Tại đây. Bạn hãy ghé qua, và sẽ phải bất ngờ bởi một ý tưởng đã được lên hệ thống một cách toàn diện, cứ như là ông ấy đã tạo ra một hệ điều hành mới vậy!
Bạn nghĩ sao? Tôi (Kha) chỉ nghĩ là “thế quái nào mà ông ấy làm được vậy nhỉ, tuyệt vời vãi!”

Nguồn: WPCentral

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
5 laptop duoc danh gia cao cua Asus

5 laptop được đánh giá cao của Asus

Có thể nói thương hiệu Asus ngày càng được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ năm 2011 với dòng Zenbook cao cấp, công ty Đài Loan cho thấy họ đủ khả năng thiết kế những sản...

Xem thêm