Nội dung

Ngày hôm qua em đã nhận được cuộc điện thoại của chị từ nơi xa - tổ ấm nhỏ của chị... Sau khi nghe xong và trò chuyện với chị em chỉ thốt ra một câu: "Sao chát chúa và đắng cay quá thế?"...

Em nói chị nghe...

Làm một người phụ nữ mạnh mẽ để làm gì hả chị? Hay để nhận lại những giọt nước mắt mặn mòi khô khốc. Chị luôn tự mình làm mọi thứ từ công việc ở công ty đến việc nhà. Chị vẫn lẳng lặng làm và làm để mặc anh say sưa bí tỉ trong đống rượu bia. Tại sao chị lại làm như vậy cơ chứ?

Làm phụ nữ càng tỏ ra mạnh mẽ lại càng đáng thương

Có nhiều lúc chị còn tự mình sửa bóng đèn, ống dẫn nước, sửa lại bàn ăn cơm... Chị cứ như một người đàn ông vậy, chị à việc đó của đàn ông, hãy để họ thể hiện tình yêu gia đình bằng cách giúp đỡ vợ, con chứ không như chị làm tất tần tật như vậy, chị không nghĩ họ sẽ "mất mặt" hay xấu hổ sao?

Làm một người phụ nữ mạnh mẽ đôi lúc chị mệt mỏi mà không dám tựa vào vai anh mà ngủ một giấc thật êm say. Bởi vì chị quá cứng cỏi và rắn rỏi để cho phép mình được yếu mềm một phút. Là bởi chị quá mạnh mẽ. Nhưng chị nên nhớ bất kì người phụ nữ nào cũng có lúc yếu lòng.

Làm một người phụ nữ mạnh mẽ lắm lúc đi ngoài đường thấy vợ người ta được tặng hoa tặng quà hay một cặp đôi trẻ đang yêu nhau, trao yêu thương qua nụ hôn ngọt ngào như "chuyện tình Paris" chị lại thấy ngậm ngùi, đôi khi tức anh mà không nói ra cứ ôm nỗi đau vào lòng siết thành những vết hằn vẫn chưa nguôi.

Làm một người phụ nữ mạnh mẽ nhiều lúc công việc ập đến đổ lên đầu nào là việc cơ quan rồi đến việc nhà: đi chợ, nấu ăn, chăm con, trông con... đầu tóc lúc nào cũng rối bù xù, đến công ty sếp nhắc lên nhắc xuống, đến giờ con tan học mà công ty chưa đến giờ nghỉ thì lo lắng, chạy đôn chạy đáo cho xong việc mà đi đón con... Lắm lúc muốn bật khóc thật to nhưng rồi sợ chồng sợ con biết nên ăn dặm "nước mắt" qua mỗi ngày.

Làm phụ nữ càng tỏ ra mạnh mẽ lại càng đáng thương

Đừng làm một người phụ nữ mạnh mẽ nữa chị ạ...

Kể cả trong công việc, mạnh mẽ bản lĩnh, quyết đoán là điều cần và không bao giờ thừa nhưng chị biết đó, ở công ty có phải chỉ tồn tại hai chữ "công việc" thôi đâu, còn bao nhiêu vấn đề xung quanh về việc ứng nhân xử thế nữa. Giá mà chị mềm mỏng hơn, không cứng rắn thì có phải mọi việc sẽ diễn ra nhanh và gọn hơn không? Chị thấy đó, những người không có tay nghề tốt nhất nhưng họ mềm dẻo trong các mối quan hệ thì cuối cùng họ lại là người thành công hơn những người có tài hơn nhưng không "linh hoạt" như chị.

Còn về tình cảm, chị hãy nên là một người phụ nữ cá tính nhưng khôn ngoan, mạnh mẽ đúng lúc. Chị hãy tựa vào vai anh ấy khi cảm thấy mình mệt mỏi, chán nản. Hãy tập nũng nịu với họ bởi đàn ông thích vuốt ve một con mèo chứ không thích một con mèo vuốt ve mình. Họ thích nựng người phụ nữ bé nhỏ vào lòng để thấy họ có đủ sức chở che và bao bọc người phụ nữ của họ. Họ hãnh diện lắm chứ.

Chị đừng mạnh mẽ trong lời nói, đàn ông mê "ngọt ngào" trong lời nói lắm. Chị cứ như vậy thì làm sao anh không tủi thân được. Chị hãy đổi cách xưng hô để thân mật hơn như "chồng ơi", "ông xã à"... Em biết người như chị cứ cộc lốc nên khó sửa lắm, nhưng không có nghĩa là không làm được mà chị.

Một điều nữa cũng quan trọng lắm chị à, đừng cho anh thấy chị giỏi giang hơn anh ấy. Rõ ràng chị làm được việc, chị có khả năng ở công ty là điều không bàn cãi nhưng ở nhà chị cứ để anh ấy làm những điều "đáng ra của đàn ông" như sửa điện, sửa nước, sơn nhà, đóng bàn, ghế... Có ai như chị, tự mình xách búa đóng đinh cộp cộp, thay bóng đèn như chớp thế chứ? Nghe em, hãy để anh ấy làm và anh sẽ cảm thấy hãnh diện với vợ hơn.

Rồi ai cũng sẽ đi đến cuối cái đích của cuộc đời nhưng quãng đường đi rất dài và gian nan, cuộc sống vợ chồng không phải ngày một ngày hai mà là chuỗi năm tháng bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau. Làm một người phụ nữ mạnh mẽ không xấu nhưng thật bất công cho họ bởi càng mạnh mẽ bao nhiêu càng thấy đau bấy nhiêu khi chẳng may gục ngã. Thương lắm!

Nếu ông chồng hay anh người yêu nào đang yêu một người con gái, phụ nữ mang trong mình sự mạnh mẽ thì hãy quan tâm họ nhiều hơn. Hãy chở che và sẻ chia công việc với họ chứ đừng thấy vì họ làm được hết mà cứ bỏ mặc như vậy thì đáng thương vô cùng.

Hải Văn -

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Nha co hai ba troi

Nhà có hai “bà trời”

 Cũng trong cuộc bàn luận này, anh Võ Viết Vương (Q.Thủ Đức, TP.HCM) ngao ngán kết luận: “Mẹ chồng cũng tới lúc chán không buồn để ý tới con dâu, nàng dâu...

Xem thêm  
Đi xe SH mới là đẳng cấp

Đi xe SH mới là đẳng cấp

"Trên thế giới chẳng còn nước nào quan tâm đến xe hai bánh, nó chỉ được coi là phương tiện 'thể thao nguy hiểm'. Ở ta vẫn quan trọng hóa vấn đề, rằng nó thể hiện đẳng cấp của người đi, thật...

Xem thêm  
10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

10 status ấn tượng trong tuần trên Facebook

'Già rồi hãy sống và làm những điều mình yêu thích, đơn giản vì mình không còn nhiều thời gian', Kỳ Duyên viết. Status số 1 "Người đàn ông mang đến hoa hồng chỉ để vui chứ không nên quá coi trọng....

Xem thêm