Nội dung
Bạn đang muốn phát triển kinh doanh của mình trên Facebook, vậy bạn đã có chiến lược Facebook Marketing của mình chưa? Sau đâu mình sẽ giới thiệu cho các bạn làm thế nào để xây dựng một chiến lược Facebook Marketing hiệu quả nhất.

Làm gì để có một chiến lược facebook marketing hiệu quả nhất
Để có một chiến lược Facebook Marketing (marketing online trên facebook) hiệu quả nhất bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Một website đẹp: Website là bộ mặt của doanh nghiệp. Hãy thể hiện tính chuyên nghiệp và cung cấp cho khách hàng của bạn những gì mà họ cần.

- Một kế hoạch và mô hình kinh doanh rõ ràng: Một kế hoạch tốt sẽ định hướng được hướng đi hợp lý, một mô hình kinh doanh rõ ràng sẽ phát huy được thế mạnh của doanh nghiệp bạn.

- Sử dụng email như một hình thức marketing: Tuy không phải là hình thức Marketing hiệu quả nhất nhưng email marketing vẫn được các doanh nghiệp sử dụng trong chiến lược marketing tổng thể của họ. Emai là cơ hội tốt nhất để bạn nhìn ra những khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình. Có rất nhiều nhà cung cấp email hiện có để bạn có thể lựa chọn, như: Constant Contact, AWeber, iContact, Infusionsoft, MailChimp, Văn phòng Autopilot và nhiều hơn nữa.

- Tối ưu hóa Facebook Page: Trước khi bắt đầu thực hiện chiến dịch marketing trên Facebook, cần nắm vững các yếu tố cơ bản của một trang Facebook thu hút người dùng là gì.
Một khi bạn đã thực hiện những điều này, bạn có thể bắt đầu kết hợp Facebook marketing với chiến lược Marketing tổng thể.

Các bước để có một chiến lược Facebook Marketing hiệu quả:
1. Đặt ra những mục tiêu

Bất kỳ một chiến lược nào cũng cần bắt đầu với những mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Facebook page đem lại cho bạn điều gì? Bán được hàng chắc chắn là sự lựa chọn hiển nhiên, nhưng cũng có thể chỉ là mục tiêu thứ cấp trong việc đưa đến doanh thu. Cần cân nhắc một số các mục tiêu marketing trên Facebook sau vào kế hoạch của bạn:
a. Tăng sự nhận biết thương hiệu. Mục tiêu này có thể có chút khó khăn để kiểm chứng, nhưng cũng có thể biết được thông qua việc LIKE page... Đưa ra con số mục tiêu (ví dụ, 500 khách hàng mục tiêu mới trong 3 tháng tiếp theo). Tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn nhằm mục đích gì bạn có thế tham khảo thêm bài viết Quảng bá thương hiệu trên facebook

b. Tạo một cộng đồng fans trung thành: Mục tiêu này sẽ đánh giá được thông qua các số liệu tương tác thông qua People Talking About This (PTAT). Để cho mọi người hợp tác kinh doanh với bạn, họ thường cần phải tìm hiểu, thích và tin tưởng bạn đầu tiên. Tạo ra một cộng đồng tương tác có thể giúp bạn củng cố sự tin tưởng. Tham khảo thêm bài viết Cách tăng like cho fanpage hiệu quả nhất

c. Thiết lập quyền hạn và thể hiện kiến thức của bạn. Facebook là một nơi hoàn hảo để giới thiệu công việc trước đây, kiến thức chuyên sâu của bạn về công việc và cho thấy cá tính của bạn trong công việc.

d. Thu thập dữ liệu: Sử dụng Facebook như một kênh thu thập dữ liệu là một mục tiêu lớn. Sử dụng một số loại email opt-in là một cách tuyệt vời để thu thập dữ liệu từ những người có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể đưa ra một tiện tích miễn phí mà có liên quan đến sản phẩm, tổ chức một hội thảo trên web miễn phí mà hoặc tổ chức một cuộc thi và trao sản phẩm của bạn cho người chiến thắng.

e. Bán hàng. Bán hàng trực tiếp từ Facebook đôi khi là một thách thức không nhỏ. Bạn không thể đẩy thông điệp bán hàng của bạn trên các fan pages của mình quá thường xuyên (Theo tôi tối đa chỉ nên 10% -20% số bài viết). Nhưng bạn có thể theo dõi việc bán hàng của bạn. Thiết lập Google Analytics để theo dõi chuyển đổi. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi các chuyển đổi quảng cáo đó.
Khi bạn thiết lập mục tiêu cho chính mình, hãy chắc chắn rằng nó được gắn con số và thời hạn cụ thể với từng mục tiêu. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để kiểm chứng những số liệu đó.

2. Nghiên cứu
Nghiên cứu Facebook sẽ bao gồm các lĩnh vực:
a. Xác định đối tượng và nơi bạn sẽ dành thời gian cho họ. Nếu bạn biết khách hàng mục tiêu hiện tại của bạn, bạn có thể nhìn vào lượng tương tác của bất kỳ trang Facebook bằng cách nhấp vào tab Thanks để có được thêm thông tin.

b. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì. Tìm kiếm các trang khác trên Facebook đã thực sự gặp khó khăn hơn với việc tìm kiếm mới.. Bạn có thể làm một số tìm kiếm cơ bản trên Facebook, nhưng bạn nên sử dụng Google để tìm Facebook Pages.

c. Hiểu biết về các tính năng mới nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những tính năng mới nhất trên Facebook để có thể hiệu quả. Theo kịp với các xu hướng, bạn sẽ biết những gì cần phải làm.

Bạn đã có một chiến lược nào cho Facebook marketing? Hoặc chiến lược Facebook marketing của bạn có đang hoạt động?
3. Thiết kế một trải nghiệm trên Facebook
Bây giờ mục tiêu của bạn thiết lập, quay ngược lại từ những mục tiêu ban đầu để biết làm thế nào bạn sẽ đạt được chúng. Bạn muốn nhận được 500 fans mới trong 3 tháng tới? Hãy chắc chắn rằng bạn có những hoạt động hoặc ngân sách marketing để hỗ trợ mục tiêu đó.

a. Thiết lập những việc sẽ làm: Có một kế hoạch cho những gì bạn sẽ đăng mỗi tuần giúp bạn sắp xếp hợp lý hoạt động vì bạn có thể đưa lên một số bài viết với nội dung tốt và thường xuyên hơn..

b. Thiết lập một lịch hoạt động cụ thể: Một điều nữa mà bạn nên làm là lập kế hoạch hoạt động của bạn. Bạn có thể lên lịch hoạt động hàng ngày của bạn, hoạt động hàng tuần và hàng tháng hoạt động bằng cách sử dụng một bảng tính Excel đơn giản.
Cũng mất khá nhiều thời gian để vạch ra các hoạt động dài hạn và kế hoạch marketing, cùng với các ước tính kết quả của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể biết những gì mà bạn cần phải làm.
4. Đo lường tiến độ

Mỗi tuần, mỗi tháng bạn nên tổng hợp lại kết quả đã làm được và so sánh đối chiếu với chiến lược đưa ra là chưa hoàn thành, đạt chỉ tiêu hay vượt vực chỉ tiêu quy định để có kế hoạch làm việc tốt hơn cho những tháng sau. Chính vì thế mà việc xây dựng chiến lược marketing ngay từ khi mới bắt đầu là việc không thể thiếu đối với bất kỳ dự án công việc nào. Chúc bạn thành công với chiến lược Facebook Marketing của mình!


Tác giả bài viết: Bạch Dương

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm