Nội dung
Chốt ngày giao dịch 11/6, mỗi ounce vàng tăng 0,7 USD lên 1.260,6 USD do triển vọng kinh tế toàn cầu kém lạc quan và chứng khoán Mỹ đi xuống.

Phiên sáng nay, giá vàng theo chiều đi lên. Đến 7h50 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng có giá 1.261 USD, tương đương 32,29 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,55-36,7 triệu đồng.

Giá vàng tăng hai phiên liên tiếp

Giá vàng tăng nhẹ hôm qua do chứng khoán đi xuống. Ảnh: Bloomberg

Đầu phiên, giá vàng đi lên, làm dấy lên hy vọng sẽ có đợt mua vào đóng trạng thái bán khống mạnh. Nhưng sau đó, đà tăng lại dần biến mất, Ross Norman – CEO Sharps Pixley nhận xét. "Nhu cầu vật chất ở châu Âu vẫn còn yếu. Dường như nhà đầu tư đã chuyển hướng tập trung từ các số liệu kinh tế mới nhất của Mỹ sang World Cup", ông nói.

Hôm qua, Ngân hàng Thế giới (WB) hạ triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2014, do sự yếu đi tại Mỹ, Nga và Trung Quốc. "Đây là tin tốt với vàng, do nó có nghĩa các ngân hàng trung ương sẽ vẫn phải duy trì nới lỏng tiền tệ trong một thời gian nữa", Jim Wyckoff – nhà phân tích tại Kitco cho biết.

Các thị trường chứng khoán châu Âu, châu Á và Mỹ đều giảm sau thông tin này, đẩy giá vàng đi lên. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 tăng 1,4 USD lên 1.262,5 USD một ounce.

"Trong ngắn hạn, vàng có lẽ sẽ ổn định trong khoảng 1.240-1.270 hoặc 1.280 USD một ounce. Tuy nhiên, báo cáo tuần trước của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy các hợp đồng bán khống đã tăng đáng kể những tuần gần đây. Vì vậy, khả năng quay lại vùng 1.300 USD vẫn còn", Tyler Richey – nhà phân tích tại  7:00’s Report cho biết.

Hà Thu


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm