Nội dung
Kết thúc phiên hôm qua, mỗi ounce kim loại quý giảm 4 USD xuống 1.251 USD do hoạt động chốt sổ cuối tháng và các quỹ đầu tư bán ra.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng thế giới hiện tương đương 31,94 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công,…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,4-36,52 triệu đồng.

Giá vàng giảm 4 phiên liên tiếp

Giá vàng đã giảm 4 phiên liên tiếp và đang ở đáy 4 tháng. Ảnh: Bloomberg

Tổng cộng cả tuần, kim loại quý đã mất 3,5%. Đây cũng là tuần tệ nhất của giá vàng kể từ tháng 11/2013. Lực bán kỹ thuật mạnh trong tuần cũng khiến giá vàng hôm qua có lúc xuống dưới 1.250 USD, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2.

Jonathan Jossen – nhân viên giao dịch vàng tương lai cho biết một số quỹ đầu tư đã phải bán kim loại quý để có tiền bù vào các khoản lỗ do đặt cược giá trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Trên thực tế, giá này lại tăng thời gian gần đây khi lãi suất liên tục đi xuống. Trong tuần này, lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã xuống thấp nhất 11 tháng.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 giảm 11,1 USD xuống 1.246 USD một ounce. Thị trường hôm qua cũng thờ ơ với tin tức tiêu dùng tháng 4 tại Mỹ giảm lần đầu tiên trong 4 năm, sau 2 tháng tăng mạnh. Giới phân tích cho rằng việc này chỉ là tạm thời, do thị trường lao động đang được cải thiện.

Hà Thu


vnexpress.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm