Nội dung
Trong những năm gần đây người dân Việt Nam đã làm quen với khái niệm “Mạng Xã Hội”. Và khởi đầu cho sự bùng nổ mạng xã hội là Opera, Myspace, blog… và rồi thì Facebook xuất hiện cho tất cả các bậc đàn anh đàn chị đi vào quá khứ. Về sau có anh Google Plus nhưng xem ra sau 1 năm thử nghiệm thì G+ cũng đàn để Facebook bành trướng.

Khi tham gia và mạng xã hội Facebook thì chủ yếu là chúng ta chia sẻ, khoe khoang, chém gió, giải trí, xem có gì hot, có gì hài…là chính. Facebook có những điểm mà khiến con người ta cứ mê man đắm chìm nếu không phải nói là ghiền. Tính riêng Việt Nam hàng ngày có khoảng hơn 5 triệu người đang ngồi trên facebook làm đủ thứ chuyện. Hơn thế nữa càng ngày số lượng đó càng tăng do Facebook đã xâm nhập vào điện thoại bằng các ứng dụng rất chuyên nghiệp. Phải nói là nhà nhà Facebook, người người Facebook…

Facebook marketing là gì

Chúng ta thừa nhận sự ảnh hưởng rất lớn của Facebook lên đời sống hằng ngày của chúng ta. Sự có mặt của con người trên mạng xã hội này khiến cho chúng trổ thành mảnh đất màu mỡ của các nhà marketing online chiến lược tung hoành. Và sự thật có hàng chục ngàn người đã trờ thành giàu có nhờ kinh doanh, quảng cáo trên Facebook.

Tầm ảnh hưởng cộng với tiềm năng vô cùng lớn của Facebook mang lại chính vì thế mà 1 mạng kinh tế online ra đời đó chính là Facebook Marketing.

Vậy Facebook Marketing Là Gì?. Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua mạng xã hội Facebook.

Những hoạt động Facebook Marketing thường thấy: • Mua quảng cáo Facebook ads.
 • Làm event.
 • Tạo Apps hay.
 • Thiết kế Fanpage và đăng sản phẩm.
 • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Mua bài đăng trên Fanpage nổi tiếng.
 • Mua like Facebook.


Làm Facebook Marketing cũng đòi hỏi sự đầu tư không chỉ là tiền bạc mà còn là công sức và trí tuệ. Nếu 1 chiến dịch Facebook Ads không chuẩn bị kỹ lưỡng thì sẽ mất thời gian và tốn kém mà chưa chắc đã hiệu quả.

Những điều cần luư ý khi làm Facebook Marketing:

 • Xác định được thời gian phù hợp để đảm bảo thời gian đó sản phẩm của bạn hợp thời, hợp xu hướng.
 • Xác định được đối tượng khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình là ai trong độ tuổi nào, thu nhập ra sao, có sở thích chung là gì…
 • Xác định được các công cụ mình sử dụng để làm chiến dịch marketing có thực sự có ích hay gây phiền nhiễu, spam.
 • Xác định được khả năng tài chính để tập trung những khâu quan trọng hơn là làm lan tràn phí phạm.
 • Xác định tàm ảnh hưởng cuả 1 cá nhân hay 1 fanpage chính xác để có thể hợp tác hiệu quả.


Nhìn chung, làm Facebook Marketing không khó chỉ cần bạn có sư chuẩn bị, am hiểu và trải nghiệm. Hi vọng với sự chia sẽ của chúng tôi phần nào giúp bạn định hình và có những chiến lược Marketing online hiệu quả Facebook marketing là gì .

Nhóm Marketing Online likegiare.net

Nguồn thông tin được HOCHOIMOINGAY.com sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục
Bai Hoc Quan Ly Thoi Gian Kinh Dien

Bài Học Quản Lý Thời Gian Kinh Điển

Có một ngày nọ, một vị giáo sư lớn tuổi của Trường Quốc gia Hành Chánh được mời đến tham gia giảng dạy tại một khóa tập huấn cho một nhóm 15 vị lãnh đạo của 15 công ty lớn về cách quản lý thời gian hiệu quả.

Xem thêm  
Blue-chip nguoc dong Vn-Index len 533 diem

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index lên 533 điểm

70% cổ phiếu rổ VN30 bật xanh, trong đó các mã vốn hóa lớn: BVH, FPT, VNM, VCB quay đầu đi lên sau khi đỏ sàn đầu ngày đã tạo lực đỡ kéo Vn-Index tăng 3,55 điểm, lên 533,04 điểm khi chốt phiên giao dịch...

Xem thêm  
Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Người Việt kém trung thành với ngân hàng

Việc không ngần ngại đóng tài khoản để chuyển sang một nơi khác bất cứ lúc nào cho thấy lòng trung thành của người Việt với các ngân hàng bán lẻ hiện rất thấp, theo khảo sát của Ernst & Young. Nhận...

Xem thêm